Khi bạn đời nghiện văn hóa phẩm đồi trụy

0

Khi có vợ/chồng nghiện văn hóa phẩm đồi trụy, có thể bạn sẽ trải qua những cảm xúc lẫn lộn như giận dữ, bất lực, và tổn thương vì bị phản bội. Nếu những cảm xúc này là quen thuộc với bạn, hãy thử áp dụng một vài biện pháp sau đây để cải thiện điều đó:


Ảnh: www.consumeraffairs.com

1. Đó không phải lỗi của bạn
Thông thường, khi một người phát hiện ra bạn đời họ nghiện văn hóa phẩm đồi trụy, họ hay đổ lỗi cho chính mình. Họ cho rằng nếu họ trẻ hơn, hấp dẫn hơn, xinh đẹp hơn, thì bạn đời họ đã không phải tìm đến văn hóa phẩm đồi trụy. Nhưng sự thật là, khi một người nghiện loại văn hóa phẩm đó đơn giản là vì bản thân họ có sở thích đối với nó, chứ không liên quan gì đến ngoại hình của bạn đời họ.

2. Tập trung vào bản thân
Hãy dành thời gian chăm sóc cho chính mình. Việc có một người vợ/chồng nghiện văn hóa phẩm đồi trụy có thể khá đáng buồn, nhưng đừng để nó nhấn chìm cuộc sống của bạn. Hãy duy trì những sở thích và các mối quan hệ bạn bè bên ngoài cuộc hôn nhân của bạn. Việc duy trì sự lành mạnh về cảm xúc lẫn thể chất cho chính mình có thể giúp bạn hỗ trợ bản thân và hỗ trợ bạn đời vượt qua thói quen xấu.

3. Vạch ra những giới hạn lành mạnh
Khi người chồng/vợ nghiện văn hóa phẩm đồi trụy của bạn cần giúp đỡ, bạn cần xác lập một số giới hạn cá nhân. Giúp đỡ anh/cô ấy không có nghĩa là bạn phải nhẫn nhịn hay tha thứ thói xấu đó của anh/cô ấy. Hãy cho anh/cô ấy biết bạn mong đợi được anh/cô ấy đối xử ra sao, cũng như những hành vi nào bạn chấp nhận được và không chấp nhận được ở bạn đời.

4. Ghi nhận những mặt tốt
Dù đôi lúc có thể hơi khó khăn, nhưng bạn đừng quên đi những mặt tốt của người bạn đời. Thông thường, người ta sẽ đánh giá thấp chính mình khi họ mắc bệnh, bị nghiện, hay gặp gian truân trong cuộc sống. Nếu bạn đời của bạn lâm vào tình trạng này, hãy giúp đỡ chính bạn và anh/cô ấy bằng cách nhắc anh/cô ấy nhớ đến những ưu điểm của anh/cô ấy, để các bạn có lòng tin vào tương lai của cả hai và vào khả năng hồi phục ở bạn đời của bạn.

5. Tìm kiếm sự giúp đỡ
Mặc dù tình huống này có phần tế nhị, nhưng bạn đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ của ai đó mà bạn tin tưởng. Đó có thể là người từng trải qua hoàn cảnh giống bạn. Nếu họ chưa gặp phải tình huống giúp bạn, ít nhất họ có thể là nguồn động lực và sức mạnh giúp bạn đối mặt với vấn đề.

6. Chăm sóc mặt tinh thần của bản thân
Dù bạn theo tôn giáo tín ngưỡng nào, cũng hãy dành thời gian chăm lo cho đời sống tinh thần của mình. Bạn có thể trò chuyện với những hình tượng tôn giáo như Phật, Chúa,…, đi dạo giữa thiên nhiên, thiền,… Những hoạt động này giúp bạn tĩnh tâm và hiểu rằng bạn không đơn độc trong cuộc chiến này.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine