Khi bạn đời có tâm trạng thất thường

0

Khi bạn ở trong một mối quan hệ tình cảm, những trạng thái cảm xúc mà người yêu/bạn đời bạn trải qua cũng có ảnh hưởng đến bạn. Sẽ khá là đau đầu nếu người yêu/bạn đời của bạn là một người có tâm trạng “sáng nắng, chiều mưa, tối lưa thưa bão tố.” Hẳn sẽ có những lúc bạn cảm thấy mình sắp chịu đựng hết nổi một người có tính khí thất thường như vậy.


Sau đây là một vài lời khuyên của chúng tôi nhằm giúp bạn ứng xử tốt hơn trước người yêu/bạn đời tâm trạng thất thường của mình.

Giữ im lặng
Có lẽ bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi phải giữ im lặng, nhưng đôi khi giữ im lặng lại là giải pháp tốt nhất. Nếu bạn tỏ ra im lặng và nhẫn nhịn cho tới khi cơn sóng cảm xúc của người đó qua đi, thì giữa hai bạn sẽ không có cãi vã hay hiểu lầm gì đáng kể.

Nói lý với nhau sau
Sau khi người yêu/bạn đời của bạn đã kiểm soát được cảm xúc của mình, bạn có thể “hạ hồi phân giải” với cô/anh ấy. Nói chuyện với cô/anh ấy khi cô/anh ấy đã bình tĩnh lại sẽ giúp giải quyết được vấn đề.

Lắng nghe
Lắng nghe một người tâm trạng thất thường có thể là việc không dễ dàng, nhưng nếu bạn muốn hiểu người yêu/ bạn đời của mình hơn, thì đây là điều bạn cần làm. Lắng nghe những tâm sự của cô/anh ấy sẽ giúp cô/anh ấy gắn bó với bạn nhiều hơn.

Quan tâm tới cô/anh ấy
Hẳn phải có lý do gì đó khiến tâm trạng của cô/anh ấy trồi sụt thất thường như vậy, do đó bạn nên đặc biệt quan tâm đến người yêu/bạn đời mình những lúc đó. Bạn có thể mua hay nấu cho cô/anh ấy thứ gì đó đặc biệt – điều này có thể giúp cô/anh ấy bình tĩnh lại.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc ứng xử tốt hơn với người yêu/bạn đời có tính khí thất thường.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine