Khắc phục tình trạng lỗ chân lông lớn

0

Khi tình trạng lỗ chân lông to xuất hiện, phái đẹp thường nghĩ đến một số giải pháp khắc phục như dùng kem, serum hay mặt nạ. Tuy nhiên, mặc dù áp dụng các giải pháp này nhưng nếu bạn không biết cách chăm sóc da phù hợp, tình trạng lỗ chân lông to vẫn không thể khắc phục. Hãy cùng xem, cách chăm sóc da ở đây là gì bạn nhé! Thực tế, lỗ chân lông to có thể xuất phát từ việc tắc nghẽn do lão hóa, ánh nắng mặt trời, bụi bẩn và sự tích tụ dầu. Do đó, việc bạn cần làm là cần loại bỏ tất cả những nguy hại này với các giải pháp sau.

up-vietbeauty-khac-phuc-tinh-trang-lo-chan-long

Luôn giữ da của bạn sạch sẽ
Sau một ngày dài, dầu, bụi bẩn và các mảnh vụn bởi phấn trang điểm có thể tồn tại trên da và bị mắc kẹt sâu trong lỗ chân lông của bạn. Từ đó, lỗ chân lông sẽ ngày một to hơn.

Tốt nhất là bạn hãy thường xuyên làm sạch làn da một hoặc hai lần một ngày để giảm sự tích tụ này. Đặc biệt, nếu bạn trang điểm hoặc sử dụng kem chống nắng, việc rửa mặt vào buổi tối lại càng quan trọng và cần thiết. Nên sử dụng nước ấm hoặc lạnh thay vì nước nóng. Khi thực hiện xong, bạn hãy nhẹ nhàng vỗ nhẹ da, tránh chà xát mạnh mẽ có thể gây kích ứng da.

Tẩy tế bào chết nhưng không quá nhiều
Tẩy tế bào chết là cách giúp bạn có thể loại bỏ toàn bộ tế bào da chết và từ đó giúp lỗ chân lông được thông thoáng. Hiện nay, cũng có rất nhiều phương pháp khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần tránh việc tẩy tế bào chết quá thường xuyên bởi chúng có thể gây kích ứng da. Thay vào đó, chỉ cần thực hiện một lần hoặc hai lần một tuần là đủ bạn nhé.

Sử dụng miếng lột mụn và mặt nạ đất sét
Miếng lột mụn có thể làm sạch bụi bẩn nằm dưới lỗ chân lông, giúp lỗ chân lông se lại. Cùng với đó, mặt nạ đất sét cũng làm sạch sâu lỗ chân lông của bạn và mang đến cảm giác lỗ chân lông cũng nhỏ hơn. Nhìn chung, nếu muốn thấy được hiệu quả cao, bạn cần sử dụng những sản phẩm này thường xuyên hơn nhé.

Sử dụng kem chống nắng
Ánh nắng mặt trời là một trong những yếu tố làm phá vỡ collagen trong da của bạn, từ đó làm giảm tính đàn hồi của làn da. Điều này không chỉ dẫn đến sự xuất hiện của các nếp nhăn mà còn khiến lỗ chân lông mở rộng bởi chúng bắt đầu chảy xệ khiến chúng trông có vẻ lớn hơn. Ngay từ bây giờ, bạn hãy chú ý sử dụng kem chống nắng có chỉ số tối thiểu là SPF 30 ít nhất là 15 phút trước khi đi ra ngoài trời. Đặc biệt, hãy nhớ thoa kem chống nắng ngay cả trong những ngày có mây hoặc vào mùa đông bạn nhé.

Khánh An – VietBeauty Magazine