Khắc phục nhanh những sự cố trong đám cưới

0

Váy cưới hư, giày gãy gót và những sự cố bất ngờ thường sẽ làm cô dâu trở nên lúng túng và không biết giải quyết thế nào trong ngày cưới. Cùng bỏ túi một vài kinh nghiệm khắc phục những sự cố này để có thể tổ chức tiệc cưới tốt hơn.

330khac-phuc-nhanh-nhung-su-co-trong-dam-cuoi

Rượu đổ lên váy
Đây là một trường hợp rất dễ xảy ra! Mời rượu khách là một nhiệm vụ chính của cặp đôi trong tổ chức tiệc cưới, nhưng đôi lúc do sơ ý mà đổ rượu lền chiếc váy cưới. Những lúc này, việc đầu tiên là bình tĩnh và dùng khăn ăn che lại vết bẩn, hoặc có thể dùng tay nắm nhẹ lại vị trí rồi từ từ tiến về phòng thay đồ riêng của cô dâu. Nếu bạn bị đổ nước soda hay nước lọc trên váy và phải gấp rút làm mờ đi vết bẩn đó, thì cách hiệu quả nhất là lấy phấn (có thể là phấn trắng dùng để highlight khi make up hoặc phấn viết bảng trắng) để thấm đi những vệt nước đó.

Gương mặt xuống sắc
Vì quá lo lắng cả đêm ngủ không được nên mắt bị quầng thâm hay lỡ có một tiệc độc thân quá hào hứng mà làm cho da dẻ không còn mịn màng như mong muốn. Makeup có thể che bớt nhưng không thể che được sự mệt mỏi trên mặt bạn. Bên cạnh đó, với thần sắc và da không tốt mà makeup sẽ rất dễ làm da bị hư tổn sau tiệc cưới. Những lúc này, hãy sử dụng những biện pháp khôi phục nhan sắc nhanh gọn lẹ có thể xuất phát từ chính căn bếp nhà bạn. Dùng chiếc muỗng lạnh hoặc gói trà đã ngâm nóng đắp lên mặt từ 5 đến 10 phút sẽ giúp xóa tan quầng thâm và bọng mắt.

Sự cố với chiếc váy cưới
Váy hư khóa kéo không được hay bị rách, bung chỉ, hoặc rất nhiều sự cố có thể xảy ra với chiếc váy cưới của bạn. Cách đơn giản và hiệu quả nhất để khắc phục chính là luôn mang theo bộ kim chỉ sơ cứu dành cho đám cưới. Nếu dây kéo bị trục trặc, một chút sáp nến sẽ giúp chúng trơn tru hơn, nhưng nếu ngay cả sáp nến cũng không giúp ích gì thì kim băng sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Gãy gót giày
Một trong những sự cố làm cô dâu bối rối nhất chính là guốc gãy gót. Để tránh tình trạng này, hãy chọn một đôi giày chắc chắn nhất và tập đi trên nó ít nhất vài ngày. Bên cạnh đó, không nên chọn guốc nhọn nếu bạn đi không quen, nên chọn đế xuồng (wedge) hoặc đế vuông (square). Còn nếu xui xẻo mà gãy gót giày dù đã kiểm tra chắc chắn thì bạn nên mang theo keo dán sắt để sơ cứu ngay tại chỗ rồi mới nhanh chóng tìm cơ hội thay đôi giày dự phòng.

Khánh An – VietBeauty Magazine