Khắc phục các trở ngại cô dâu thường gặp trong tiệc cưới

0

Không ai muốn ngày vui của mình xảy ra các sự cố. Thế nhưng, các cô dâu cũng cần chuẩn bị sẵn tâm lý và cách ứng phó với một số tình huống có thể xảy ra trong đám cưới. “Cẩn tắc vô ưu” (cẩn thận thì không phải lo lắng) là điều mà tất cả cô dâu nên biết, để có một ngày trọng đại thật trọn vẹn, hạnh phúc.

vietbeauty-khac-phuc-su-co-co-dau

Sức khỏe cô dâu
Nhiều cô dâu thường chủ quan xem thường sức khỏe, ăn uống sơ sài, nên đến ngày cưới thường bị đuối sức, tâm lý mệt mỏi. Vì thế, dù sức khỏe tốt, cô dâu cũng không được xem thường điều này.

Nếu quá bận rộn, không có nhiều thời gian ăn uống, cô dâu hãy thường xuyên bổ sung các khoáng chất và vitamin cho cơ thể như uống xen kẽ sữa, sinh tố trong các bữa ăn hàng ngày. Vào ngày cưới, dù bận rộn với việc trang điểm, làm tóc… nhưng cũng đừng quên nhờ người thân của bạn chuẩn bị các món thức ăn nhẹ. Khi ấy, cô dâu có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể mà vẫn đảm bảo hoàn thành các công việc chuẩn bị đúng giờ hôn lễ.

Hãy giữ tâm lý thật thoải mái và bình tĩnh, sẵn sàng cho đám cưới.

Vấn đề với váy cưới
Bạn đã lựa chọn váy cưới rất cẩn thận, nhưng vào ngày cưới, chiếc váy dài thướt tha bỗng “phản chủ” như bị rách, dính bẩn hay dây áo bị hỏng.

Các cô dâu nên chuẩn bị sẵn những “phụ kiện” đề phòng cho tình huống này. Chẳng hạn như một chiếc áo khoác Bolero dành cho cô dâu sẽ choàng vào khi phần lưng trên váy cưới gặp vấn đề. Kim chỉ được chuẩn bị sẵn và các cô dâu sẽ nhờ người thân khâu nhanh khi váy cưới gặp sự cố như váy cưới bị rách hay đứt dây áo. Những chiếc kim băng nhỏ bé cố định váy cưới từ bên trong, sẽ là cứu tinh cho cô dâu bị hỏng khóa váy.

Ngoài ra, việc các khách mời quá vui có thể làm vấy bẩn thức uống hay đồ ăn lên váy. Hãy dùng một chiếc khăn thấm nước lọc (có thêm chút giấm trắng càng tốt) vỗ nhẹ vào vết bẩn nhưng không nên chà mạnh. Nếu vết bẩn không được cải thiện, hãy lấy những chiếc nơ đồng màu chuẩn bị sẵn và gắn một cách khéo léo lên váy cưới. Cô dâu vẫn hoàn toàn có thể tự tin và thoải mái với chiếc váy cưới của mình.

Giày cao gót “phản chủ”
Nhiều cô dâu thật sự mệt mỏi khi phải di chuyển liên tục trong bữa tiệc, đôi chân gần như rã rời vì đôi giày cao gót. Thậm chí, chiếc váy cưới lênh khênh làm việc đi lại khó khăn, khiến chiếc giày có thể gặp sự cố như trật quai hay gãy gót.

Để khắc phục sự cố này, các cô dâu hãy chuẩn bị cho mình ít nhất 2 đôi giày trong tiệc cưới: một đôi được sử dụng chính thức, còn một đôi để thay khi cần. Và các đôi giày này đã được cô dâu thử kỹ lưỡng và quen chân. Nếu được, bạn có thể mang theo một lọ keo dán giày, khi không muốn dùng đôi giày dự phòng.

Nhằm đảm bảo an toàn khi mang những đôi giày lênh khênh và có nguy cơ vướng vào váy cưới ngã nhào, các cô dâu nên choàng tay chú rể khi di chuyển và bước đi thật nhẹ nhàng. Bờ vai chú rể giúp cô dâu thêm tự tin và an toàn trong di chuyển.

Thy Nga – VietBeauty Magazine