Khả Tú Dương Cường tái ngộ trong tuyệt phẩm phim Gấm Tiên

0

Khả Tú Dương Cường tái ngộ trong tuyệt phẩm phim Gấm Tiên sau thành công MV Gỏ Cửa Trái Tim.

Sau thành công của Gỏ Cửa Trái Tim Dương Cường và Khả Tú quay tại cung điện Hoàng gia Hàn Quốc Khả Tú tái ngộ Dương Cường trong tuyệt phẩm phim Gấm Tiên

Trong một câu chuyện đậm chất ngôn tình được kể ngọt ngào và đầy cảm xúc bằng các tuyệt phẩm bolero, trong bối cảnh cực kỳ lãng mạn, danh ca Khả Tú cùng soái ca Dương Cường hứa hẹn lấy đi nước mắt và trái tim khán giả.

Khả Tú thuộc top 10 ca sĩ nữ chuyên dòng nhạc trữ tình và dân ca tại hải ngoại. Cho đến nay, cô đã có trên 1000 ca khúc được thu âm cho nhiều trung tâm như Hải Âu NĐBD, Làng Văn, Using Alone… Trên các poster, cái tên Khả Tú được xếp chung với những tiếng hát hàng đầu của hải ngoại như: Mạnh Quỳnh, Tuấn Vũ, Thái Châu, Chế Linh, Phương Dung…

Vừa qua, Khả Tú đã về Việt Nam và qua sự giới thiệu của danh hài Anh Vũ, cô đã gặp và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của đạo diễn Vũ Xuân Trang, người đã chấp bút viết kịch bản Gấm Tiên. Kịch bản đã được dàn dựng thành một phiên bản quay video trên một sân khấu hoành Tráng cho trung tâm Mưa Rừng. Tiếp theo đó cô đã không ngại bỏ ra một chi phí khá lớn cho Gấm Tiên phiên bản phim do chính cô sản xuất và phát hành.

Gấm Tiên dựa theo một câu chuyện cổ tích đậm tính liêu trai của Nhật với tựa đề Con Hạc Đền Ơn. Vũ Xuân Trang đã viết riêng kịch bản này cho ca sĩ Khả Tú khi cô yêu cầu một câu chuyện đậm chất ngôn tình và dùng dòng nhạc Bolero để thể hiện.

Được biết cô là nữ ca sĩ vô cùng kỹ tính khi chọn bạn diễn đứng chung, vì sao chọn nam diễn viên Dương Cường vào vai nam chính để làm bạn diễn của mình? Khả Tú tiết lộ cô bị thu hút bởi vẻ ngoài nam tính và lối diễn đa dạng của Dương Cường. Cô từng hâm mộ “soái ca nhóm Xpro” qua vai diễn Hứa Văn Cường của Bến Vắng trong chương trình Cười Xuyên Việt, và rất ấn tượng với chất giọng truyền cảm đầy nội lực của Dương Cường qua bài Đắp Mộ Cuộc Tình.

Thông điệp của Gấm Tiên cho thấy: Điều quí nhất không phải tiền tài danh vọng hay địa vị mà chính là có được người yêu mình hơn sinh mạng của họ. Khả Tú vào vai Phù Dung, một con hạc tiên sau khi được Nhất Sinh (Dương Cường) cứu đã báo đáp bằng cách kết duyên với anh, và dệt ra những áo gấm quí để Nhất Sinh bận nào ngờ từ chiếc Áo Gấm này đã mang đến tai họa cho vợ chồng Nhất Sinh.

Bởi Nhất Sinh mắc phải mưu của một Đạo sĩ tìm đủ mọi cách xúi giục Nhất Sinh ép vợ dệt Gấm Tiên để trao cho hắn. Dù biết trái với phép Tiên Nếu dệt Gấm quá 3 lần thì nàng và chàng Vĩnh viễn mất nhau nhưng vì quá yêu chồng Sau cùng vì lời cầu khẩn của Nhất Sinh, buộc nàng phải dệt Gấm dù biết sau đó nàng sẽ bị tan biến thành mây khói. Nhất Sinh đau đớn nhìn Phù Dung trút cạn hơi lìa đời. Anh ôm xác vợ trong tay và đó là bối cảnh cho ca khúc Nếu Hai Đứa Mình cất lên như một lời biệt ly. Tiếng khóc kêu gào tên Phù Dung vỡ òa trong không gian tang tóc. Một bối cảnh hứa hẹn lấy nước mắt khán giả.

Gấm tiên được quay ở Bửu Long (Đồng Nai) và Long An. Vì Gấm Tiên quay thu tiếng trực tiếp, nên để diễn ăn ý với nhau, Khả Tú và Dương Cường đã phải mất nhiều tuần lễ cho thoại diễn và trao đổi ý tưởng. Khả Tú cho biết Dương Cường là người bạn diễn ăn ý nhất với cô từ trước đến nay. Anh có nhiều kinh nghiệm nên đưa ra nhiều ý tưởng hay cho các cảnh diễn, đồng thời luôn tạo ra sự tôn trọng với nhau, trao đổi rất thoải mái mọi thứ để đi đến kết quả tốt nhất. Mặc dù Dương Cường khá eo hẹp thời gian cho Gấm Tiên vì các lịch quay phim khác nhưng có thể nói Soái ca nhóm Xpro đã dốc hết sức mình trong cả lúc thu nhạc và quay hình, và sẵn sàng quay lại thay bài mới khi được yêu cầu.

Gấm Tiên mất hơn hai tháng để dựng phim. Khả Tú cho biết cô dự tính mang Gấm Tiên giới thiệu và trình diễn ở Việt Nam trước tiên rồi sau đó mới là thị trường ở Mỹ.

Kim Hoàng
Khả Tú: Phù Dung
Dương Cường Nhất Sinh
Mạnh Đàm, Tuấn Nghĩa
Kịch Bản: Vũ Xuân Trang
Đạo Diễn: Khả Tú, Dương Cường