Keo nối mi – những điều nên biết

0

Nối mi là biện pháp được nhiều phụ nữ lựa chọn hiện nay để mong muốn có được đôi mắt long lanh, lấp lánh và ánh nhìn cuốn hút hơn. Trong việc nối mi, ngoài việc chọn loại mi nối, tay nghề kỹ thuật viên, thì một vấn đề mà nhiều phụ nữ quan tâm là keo dùng để nối mi. Tìm hiểu về keo nối mi cũng như lựa chọn những salon uy tính có sử dụng những loại keo nối an toàn sẽ giúp phụ nữ an tâm hơn khi đến salon thực hiện giấc mơ hàng mi cong, dài của mình.

keo-dan-long-mi

Photo: Anton Maltsev

Lông mi giả xuất hiện phổ biến vào những năm giữa thế kỷ XX, khi đạo diễn DW Griffith người Mỹ quay bộ phim “Intolerance” đã cho diễn viên Seena Owen mang lông mi giả. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau khi Seen Owen mang cặp lông mi giả này, mắt cô đã bị sưng lên, rất may mắn là những cảnh quay quan trọng cô đã thực hiện xong. Theo nhiều tài liệu, keo được sử dụng để dán mi giả lên mí mắt của Owen là một chất kết dính tổng hợp, có chứa nhiều thành phần hóa chất, rất dễ gây kích ứng cho da, mắt và ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Trong những năm 1930, những tiến bộ trong các ngành công nghiệp hóa chất đã đưa đến sự phát triển của một loạt chất kết dính như keo dán tổng hợp với thành phần cyanoacrylate, keo dán từ nhựa cao su… Những năm 1950, các loại keo không thấm nước cũng bắt đầu xuất hiện và sử dụng cho nhiều mục đích. Tuy nhiên, những loại keo chuyên dụng sử dụng cho các lĩnh vực sức khỏe và thẩm mỹ thì vẫn chưa được chú trọng nhiều.

Keo nối mi đại trà
Xuất phát từ nhiều lý do, đặc biệt là vấn đề lợi nhuận, nhiều salon đã sử dụng các loại keo nối chưa được kiểm duyệt chất lượng với thành phần và nồng độ hóa chất vượt quá mức quy định. Theo Cơ quan FDA, các loại keo nối mi đại trà có thể chứa hơn 70 thành phần hóa học có thể gây nên nhiều vấn đề ở mắt, thậm chí là các rối loạn thị giác.

Các loại keo thường được quảng cáo là siêu bền, chống nước (“LashGrip – Waterproof – Eyelash adhesive), ưu điểm này giúp mi nối chắc và không bị xô. Tuy nhiên, một số loại keo lại chứa thành phần hóa chất độc hại phổ biến là formaldehyde, còn có tên khác là methanal, methyl aldehyde hay formol. Đây là một hóa chất có hại cho sức khỏe, thậm chí ở nồng độ thấp (khoảng 30 ppm), formaldehyde có thể gây viêm da cho những người da nhạy cảm.

Keo nối mi có chứa thành phần độc hại formaldehyde được sử dụng trong quá trình nối mi thường có mùi hắc khó chịu và có thể làm mắt cay xè. Đặc biệt, khi nối mi nếu lỡ để dính keo vào giác mạc hay dùng tay dụi mắt khi keo chưa khô khiến keo dính vào niêm mạc sẽ gây nên tình trạng chảy nước mắt, sưng, ngứa đỏ mắt thậm chí là bị viêm mí mắt và sau đó là kéo mi thật, mi giả rụng theo.

Keo nối mi đúng chuẩn
Quy trình nối mi đạt chuẩn sẽ sử dụng các loại keo chuyên dụng có kiểm định chất lượng bởi các cơ quan có uy tín (ở Mỹ là cơ quan Cơ quan Dược Phẩm và Thực Phẩm Hoa Kỳ -FDA). Đây là những loại keo được đảm bảo chất lượng y tế an toàn được sử dụng trên các vùng mắt. Điều này sẽ góp phần đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, không gây nên các kích ứng vùng mắt, tránh gây nhiễm độc nang lông, không làm gián đoạn tuần hoàn lông mi.

Một trong những loại keo được đánh giá cao về chất lượng, được sử dụng an toàn trong nối mi là các loại keo sinh học với các thành phần hóa học như fibrin, collagen, histoacryl. Tuy giá thành cao, nhưng loại keo này sẽ đảm bảo sức khỏe khách hàng mà vẫn có được hàng mi nối như ý.

Hiện nay keo nối mi có nhiều loại khác nhau như cao su (Latex Eyelashes Glues), chất lỏng (Liquid Eyelashes Glues) và các loại keo kem (Cream Eyelashes Glues). Mỗi sản phẩm mi nối thường có các loại keo đi kèm. Tuy nhiên hiểu và lựa chọn cho mình một loại keo phù hợp là điều hết sức cần thiết.

Trước khi sử dụng keo nối mi, kỹ thuật viên có thể kiểm tra loại da của khách hàng. Một số khách hàng có da nhạy cảm, sẽ được sử dụng những loại keo đặc biệt hơn nhằm tránh gây các kích ứng cho mắt. Một số hãng như QL Beauty đã trình làng nhiều sản phẩm keo nối mi với những ưu điểm vượt trội như không thấm nước, mau khô, bền, an toàn cho sức khỏe, không gây kích ứng cho mắt. Ngoài keo nối mi, nhiều sản phẩm phục vụ cho nối mi như kem tháo mi (Eyelash Cream Remover) hay các kem làm sạch bụi bẩn cho khách trước khi nối mi (Protein Remover & Primer Pads) … cũng được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng. Vì vậy, chị em có thể yên tâm đi nối mi với các sản phẩm keo nối chất lượng này tại các salon uy tín, để có được hàng mi đẹp mà không ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt.

2keo-dan-long-mi

Keo dán mi “Royal Glue” (QLbeauty.com) đang được nhiều salon chọn sử dụng do sản phẩm an toàn, không làm cay mắt khách hàng.

Thy Nga – VietBeauty Magazine