Kem chống nắng dạng chai xịt liệu có an toàn?

0

Trước khi bạn sử dụng loại kem chống nắng dạng chai xịt mới cho gia đình mình, bạn cần biết rằng, các nhà khoa học và hội bảo vệ người tiêu dùng vẫn đang nghiên cứu về loại sản phẩm mới này. Và khả năng cao, loại chai xịt này có thể gây hại đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là đối với các bé.


Nghiên cứu về các loại kem chống nắng nói chung đã được thực hiện từ 3 năm trước, mặc dù vẫn chưa có kết quả chính thức, nhưng hội An toàn về thực phẩm và thuốc khuyên chúng ta không nên dùng loại kem chống nắng dạng chai xịt. Đặc biệt là đối với bọn trẻ, khi bạn không thể kiểm soát được lỡ chúng nuốt hay hít phải loại kem chống nắng này?


Đây là một vài lời khuyên dành cho người tiêu dùng

   • Tránh xa kem chống nắng loại chai xịt, đặc biết chống chỉ định dùng cho trẻ em.

• Nếu bạn chỉ có mỗi chai xịt chống nắng trong tay, thì thay vì xịt trực tiếp lên người, hãy xịt ra tay rồi xoa đều lên cơ thể. Cẩn thận những vùng quanh mắt mũi miệng.

• Người lớn khỏe mạnh vẫn có thể dùng dạng chai xịt chống nắng này nhưng tránh không hít phải chúng và không bao giờ được xịt trực tiếp lên mặt.

• Nếu bạn dùng loại kem chống nắng dạng chai xịt này, hãy chắc rằng bạn đã xịt đủ một lượng cần thiết lên người, và xịt đều lên toàn cơ thể, đặc biệt là nếu hôm đấy trời nhiều gió.

Khánh An – Vietbeauty Magazine