Kem chống nắng có đủ để bảo vệ da cho bé?

0

Như các bạn đã biết thì bôi kem chống nắng gồm những bước cơ bản sau: Bôi kem lên da của con bạn (và của bạn) trước khi ra ngoài, thường xuyên bôi lại. Nhưng không chỉ đơn giản như vậy, bên cạnh đó cũng còn những điều khác bạn cần phải biết để bảo vệ làn da của con mình tốt hơn. Với sự hướng dẫn của Ari Brown, một bác sĩ nhi khoa và là đồng tác giả của 2 cuốn sách Baby 411 và Toddler 411 những điều đó sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Truớc khi ra ngoài, hãy chắc rằng làn da của con bạn đã đuợc bảo vệ đúng cách.


Sử dụng loại kem có độ SPF cao
: Bác sĩ Brown khuyên rằng nên sử dụng loại sản phẩm có độ SPF ở mức 30 hoặc cao hơn, được dán nhãn “broad spectrum” vì nó có thể bảo vệ làn da trước cả 2 tia UVA và UVB.

Bảo vệ da của trẻ nhỏ đúng cách: Có thể bạn thường nghĩ rằng những đứa trẻ dưới 6 tháng tuổi thì không nên bôi kem chống nắng, nhưng đó hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm. Theo lời bác sĩ Brown: “Thời điểm cần tránh ánh nắng mặt trời nhất là trong khoảng từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Nhưng một khi đã phải tiếp xúc với ánh nắng thì ai cũng nên bôi kem, không cần biết tuổi tác hay loại da như thế nào”.

Bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài: Tăng lượng kem chống nắng bôi trên da khi ra bãi biển hoặc hồ bơi. Không nên vội vàng trong quá trình bôi kem và phải đợi vài phút để sản phẩm bắt đầu phát huy tác dụng. Ngay cả khi sản phẩm có ghi là “không thấm nước” hay “chịu được nước” thì cũng đừng tin tưởng quá vào những lời quảng cáo đó. Bạn nên bôi lại kem sau mỗi 2 giờ và sau khi tiếp xúc với nước hay đổ mồ hôi.

Chú ý đến các thành phần hiệu quả trong sản phẩm
: Gần đây nhóm công tác môi trường (EWG), một tổ chức chuyên bảo vệ trẻ em khỏi các chất độc hại, đã đưa ra hướng dẫn về các loại kem chống nắng, tiết lộ rằng có 184 sản phẩm đạt tiêu chuẩn về độ SPF bào vệ cho da. Hầu hết mọi thành viên trong tổ chức EWG khuyên dùng những loại kem có chứa các phân tử như kẽm oxit hoặc titanium dioxide vì chúng có chức năng như một chiếc áo khoác bảo vệ da và chống lại tia UVA, an toàn hơn là những loại có chứa Oxybenzone, một hóa chất có khả năng phá vỡ hormone. Điều quan trọng ở thời điểm này chính là tìm cách ngăn chặn sự phá hủy của mặt trời với làn da. Hai thành phần trên cùng với kẽm oxit là 1 loại kem chống nắng tuyệt vời giúp bảo gia đình bạn khỏi căn bệnh ung thư da nguy hiểm.

Khánh An (Theo iVillage)