Kế hoạch dự phòng cho hôn nhân

0

Hãy chuẩn bị tinh thần vì hầu hết mọi cuộc hôn nhân đều sẽ gặp phải nhiều trở ngại, vậy lúc đó bạn sẽ làm gì?


Sau nhiều năm chung sống, có bao giờ một sáng thức giấc, bạn cảm thấy cuộc đời mình sao quá sức trống trải, và khác xa hoàn toàn so với những điều bạn dự định trong quá khứ? Hầu hết những người nội trợ chấp nhận hy sinh sự nghiệp của mình để chăm sóc cho chồng con sẽ ít nhất một lần trải qua cú sốc tinh thần này. Ngoài việc hàng ngày phải “đối phó” với bọn trẻ nghịch ngợm, những hoá đơn phải trả, việc nhà chồng chất bạn sẽ phải đối mặt với cảm giác mình làm chưa tốt! Cuộc sống gia đình dần trở nên nhàm chán và tuột khỏi tay bạn. Hãy tham khảo những lời khuyên sau đây để bạn có thể giành lại cuộc sống cân bằng cho bản thân mình và gia đình nhé.

Thừa nhận rằng bạn cần sự giúp đỡ
Một khi bạn nhận ra rằng mình đang quá tải với công việc nhà, hãy nói cho chồng bạn biết bạn cần sự giúp đỡ nhé. Có thể chỉ một vài thay đổi nhỏ sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn rất nhiều. Ví dụ như sau khi thảo luận, chồng bạn có thể cố gắng về sớm để giúp bạn tắm con, còn việc của bạn là sẽ không cằn nhằn hay nhiếc móc chồng ngay khi anh ấy vừa bước vào nhà. Vấn đề là bạn phải nói cho chồng mình biết bạn cần gì, vì không thể mong đợi anh ấy tự giúp mình được và im lặng chịu đựng. Sau đó hãy gợi ý để chồng bạn lắng nghe nhiều hơn bằng cách hỏi “ngày của em thế nào” để bạn có thể được nói-chuyện-với-một-ai-đó.

Chấp nhận sự thật rằng chồng bạn không hoàn hảo
Và không một ai hoàn hảo cả. Nếu trường hợp xảy ra rằng bạn nhờ đến sự giúp đỡ của chồng nhưng anh ấy chỉ ngồi đó xem TV và nói “anh đang bận rồi”, lúc đó bạn sẽ làm gì?

Hầu hết phụ nữ chúng ta sẽ bắt đầu lên tiếng nhiếc móc và càu nhàu, nhưng nếu bạn thật sự cần lấy lại cân bằng và giữ vững hôn nhân của mình, hãy bình tĩnh lại. Và xem xét rằng anh ấy có thật sự đang bận việc không, thậm chí một trận đá banh đang diễn ra cũng sẽ là một việc rất quan trọng đối với anh ấy đấy. Thông cảm chính là từ khóa trong vấn đề này, vì nếu anh ấy không làm ngay lúc ấy, không có nghĩa anh ấy sẽ không bao giờ giúp bạn, nhất là khi nếu yêu cầu của bạn hợp lý. Hãy dành cho anh ấy thời gian cũng như anh ấy dành cho bạn. Vì thường chúng ta sẽ khó lòng làm hài lòng nhau ngay lập tức, ví dụ như anh ấy yêu cầu bạn hãy giảm bớt chi tiêu hàng tháng, nhưng cuối cùng bạn để mọi thứ đều vượt quá ngân sách? Mọi việc đều cần thời gian để sửa chữa.

Dành thời gian cho bản thân
Sau đó, dù cho anh chồng có giúp bạn hay không, hãy dựa vào bản thân mình là chủ yếu. Bạn có thể cho bọn trẻ đi ngủ sớm hơn, chuẩn bị bữa trưa cho chúng mang đến trường sớm hơn, nói chuyện với bạn bè nhiều hơn, bất cứ điều gì có thể giúp bạn có chút thời gian dành cho bản thân. Sắp thời khóa biểu và làm đúng theo lịch trình đó để lại năng lượng cho chính mình, thậm chí chỉ với 15’ mỗi ngày, hãy cố gắng nghỉ ngơi và thư giãn.

Nhắc nhở bản thân về lý do bạn quyết định tiến tới hôn nhân
Hôn nhân là một vòng tròn cho và nhận, cũng đồng nghĩa với chấp nhận những mặt tốt và cả mặt xấu của người bạn đời. Sau một khoảng thời gian nhất định, ai cũng sẽ thay đổi để có thể hòa hợp với gia đình và với chính bản thân. Nhưng kế hoạch cứu vãn hôn nhân này là để thay đổi những gì chúng ta có thể. Mỗi lần nhìn chồng, bạn hãy cố gắng nhớ lấy hình ảnh người đàn ông bạn đã lấy nhiều năm trước và nhớ rằng anh ấy đã yêu bạn nhiều thế nào. Nhắc nhở bản thân những điều tốt đẹp của nhau sẽ giúp bạn đối mặt và vượt qua những thách thức của hiện tại.

Khánh An – Vietbeauty Magazine