JA USA và Sự Khởi Đầu Khiêm Tốn

0

Ngay khi khởi đầu, J&A đã đặt trọng tâm vào hai điều: sản xuất sản phẩm ghế chất lượng cao và cung cấp sự trợ giúp cho khách mua hàng. Với những tâm niệm chú trọng vào chất luợng và sáng tạo, J&A USA đã được khách hàng trong ngành nail tin tưởng. Công ty J&A USA đã trải qua một chặng đường khá dài từ khi khởi nghiệp để có thể sản xuất hơn 6,000 ghế spa mỗi năm cho khách hàng, không những trong nước Mỹ và cả bên Âu châu, Canada, Châu Mỹ La tinh và Africa.

Vào những năm trước khi bắt tay vào sản xuất ghế spa cho ngành nail, ông chủ công ty, Mr. Lee đã hoạt động trong lãnh vự khác hoàn toàn với ngành nail: xuất khẩu thịt bò vào thị trường Nam Hàn (South Korea). Tuy nhiên, vận may không ưu ái cho ông, vào thập niên 80, khi nước Mỹ có những thay đổi về luật lệ xuất khẩu thịt, ông đành phải tạm ngưng công việc xuất khẩu. Trong thời gian đó, ý tưởng sản xuất ghế Spa cho ngành nail ám ảnh ông mỗi ngày. “Là một người chồng, người cha, với tránh nhiệm tài chánh cho cả gia đình, buộc tôi phải làm việc với một công ty chuyên về xây dựng, qua công ty này ý tưởng sản xuất ghế Spa trở thành hiện thực và hấp dẫn hơn.” Ông chủ tâm sự.

Sau một thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng ngành ghế spa trong nước Mỹ, ông chủ cùng gia đình bắt tay vào sản xuất sản phẩm đầu tiên. Chiếc ghế spa đầu tiên được đặt tên là “Empress”. Với số tiền đầu tư có hạn, không thể mướn một nhà kho để làm, ông buộc phải sản xuất sản phẩm ghế Spa Empress ngay tại nhà để xe của mình và người trợ lý đắc lực của ông chính là bà xã!

Mỗi ngày, ông chỉ sản xuất mỗi 4 ghế.Với sức sản xuất khiêm tốn như vậy, cả hai vợ chồng chỉ đủ kiếm sống qua ngày từ khâu sản xuất cho đến khâu tiếp thị quảng cáo.Mặc dầu bỏ hết tâm huyết vào dòng ghế Empress, thị trường đã không tiếp đón nồng nhiệt như mong đợi vì họ chuộng các loại ghế Spa đã có trong thị trường. Những trở ngại đó không làm ông chùn bước, ông tiếp tục nghiên cứu và cung ứng thêm dịch vụ sữa chữa ghế sau khi khách đã mua hàng. Mục đích là làm cho khách hàng an tâm khi mua các ghế Spa của ông. Qua thêm hai năm khó khăn nữa thì thị trường mới bắt đầu đón nhận sự làm việc và cung cách phục vụ của công ty.

Vào đầu năm 2000 công ty đã có thể sản xuất hơn 1,500 chiếc ghế mỗi năm cho khách hàng. Không lâu sau đó sản phẩm nổi tiếng Empress và dòng sản phẩm tiếp theo “Juliette” đã bị copy bởi một vài hãng sản xuất ghế Spa khác làm cho hình ảnh của dòng sản phẩm bị ảnh hưởng không tốt. Để đối phó với sự cạnh tranh càng ngày càng mãnh liệt, công ty đã đầu tư thêm vào dây chuyền sản xuất sản phảm ghế spa chất lượng cao hơn với các mẫu mã độc đáo hơn. Vào đầu năm 2004, sản phẩm đầu tiên theo tiêu chuẩn này được ra đời với tên gọi “Episode”.

Sản phẩm ghế Episode nổi tiếng với công dụng như ghế đấm bóp Shiatsu Massage với hệ thống thoát nước không có ống (Pipeless whirlpool) để giảm sự lây nhiễm vi khuẩn và dễ lau chùi. Đúng như tiêu liệu, sản phẩm nhận được sự đón nhận nồng nhiệt khi lần đầu tiên có mặt tại cuộc triển lãm hàng thẩm mỹ Mid-West America’s Beauty Show. Hệ thống truyền hình Fox đã phỏng vấn và đăng tải những điểm đặc biệt này. Sản phẩm ghế Episode đã được tiêu thụ gấp đôi so với dòng ghế Empress trước đây. Với sản phẩm mới Episode, công ty J&A USA đã trở thành một trong những công ty sản xuất ghế Spa hàng đầu trong thị trường ngành nail thế giới.

Với những thành công đó, ông chủ của công ty vẫn luôn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của mối quan hệ làm ăn với bạn hàng và khách hàng, họ là những khách hàng trực tiếp sử dụng ghế Spa của công ty.Với chủ trương đó mỗi mẫu mã trong thiết kế hoặc quy trình sản xuất, công ty luôn để tâm đến sự ước muốn của khách hàng. “Là nhà sản xuất, chúng tôi phải hiểu hết kinh nghiệm sử dụng sản phẩm của khách hàng và vì vậy công ty phải sản xuất các dòng sản phẩm, các sản phẩm mới cho khách hàng.”Đó là lời tâm sự của chủ nhân công ty.Với những ý tưởng này, công ty lại tiếp tục giới thiệu dòng sản phẩm mới “Point of Sales” đặc biệt sản xuất cho tiệm nail và tiệm thẩm mỹ. Sản phẩm có tên gọi là SalonPOS. Sản phẩm được giới thiệu vào đầu năm 2012 và đã nhận được nhiều đánh giá tốt của khách hàng. Sản phẩm SalonPOS được sản xuất để làm việc với iPhone và iPad để dễ di chuyển và sử dụng.

Qua quá trình phát triển và đầu tư của hơn 15 năm, từ nơi sản xuất khiêm tốn nhà để xe cho đến hôm nay là một công ty nổi tiếng sản xuất ghế spa hàng đầu với các sản phẩm và dịch vụ cao, đó là một sự hy sinh và quyết tâm cao độ của ông chủ và những người cộng sự khi chú trọng vào chất lượng sản phẩm, sự phục vụ sau khi mua, sự an toàn và bảo đảm sự hài lòng cho khách hàng sử dụng ghế spa. Trên mỗi chiếc ghế spa khách hàng mua về sử dụng đều có sự bảo đảm an toàn và chất lượng của UL Certificate. Hiện nay công ty có một khu sản xuất rộng hơn 50,000 square feet, nằm ngay trung tâm của Long Island NY, bên trong thành phố Brentwood với hơn 50 nhân viên.

Ngoài những chiếc ghế chất lượng và kiểu dáng độc đáo cung ứng cho khách hàng, mà đa số là các chủ tiệm nail người Việt trong nước Mỹ, công ty cũng đã đóng góp từ thiện cho những người không may mắn nhiều nơn trong đó có Việt Nam. Một trong những hội từ thiện mà công ty đã thành lập gọi là “Lenox Mission”. Sứ mệnh của hội là giúp những người tị nạn chính trị, những người bị bạc đãi vì tự do tín ngưỡng, những trẻ em bị bệnh về tâm thần v.v…

Vào năm 1998 công ty cũng đã đóng góp gạo cho các nạn nhân bị lũ lụt tại Sài Gòn. Năm 2011 công ty đã đóng góp và dự án xây dựng hơn 100 căn nhà cho các nạn nhân của chất độc màu da cam, trong đó công ty đã bao thầu xây 10 căn nhà trong tổng số hơn 100 căn nhà tình thương để giúp đỡ cho các nạn nhân kém may mắn. Và đó là một sự đóng góp khiêm tốn cho cộng đồng người Việt tại quê nhà và cũng là một lời cám ơn với tất cả khách hàng người Việt tại Mỹ đã và đang sử dụng sản phẩm ghế của công ty J&A USA, Inc.

Toepia Spa, dòng sản phẩm mới của công ty hiện nay

J&A USA, INC.
631.243.3336
jausainc.com