Ivy Lê đoạt Hoa Hậu Ngành Thẩm Mỹ

0

Tối ngày 18/5/2013, tại khách sạn Planet HollyWood, Las Vegas, Mỹ, cuộc thi Hoa Hậu Ngành Thẩm Mỹ (Vietnamese Beauty Princess USA 2013) được diễn ra long trọng và Ivy Lê, thí sinh đến từ San Jose đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo và đoạt danh hiệu Hoa Hậu với phần thi ứng xử khéo léo.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi Hoa Hậu Ngành Thẩm Mỹ được hiệp hội Vietnamese Nails tại Mỹ tổ chức dành cho tất cả các thí sinh người Việt ở các tiểu bang khắp nước Mỹ tham dự, tuổi từ 18 đến 35, có bằng cấp hoặc đang theo học ngành thẩm mỹ như tóc, nail, facial, skincare, make up.Doanh Nhân Hạnh Phước, chủ thẩm mỹ viện Hạnh Phước trao vương niệm cho Ivy Lê.


Mục đích tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Ngành Thẩm Mỹ nhằm tìm ra gương mặt đại diện cho các thương hiệu của nghành thẩm mỹ của cộng đồng người Việt tại Mỹ. Ngoài ra, cuộc thi còn có ý nghĩa vinh danh ngành thẩm mỹ của người Việt tại Mỹ, nhất là ngành nails, bởi sự thành công của các bác sĩ, luật sư, kỹ sư thế hệ thứ 2, thứ 3 của ngưới Việt tại Mỹ đa số chiếm 80% là nhờ các thế hệ đầu tiên làm nghề nails nuôi dưỡng con cháu thành tài, cũng như nguồn kinh tế họ gửi về quê nhà giúp đỡ cho người thân.Ban tổ chức và các thí sinh


Các thí sinh phải vượt qua các vòng thi thường lệ như các cuộc thi sắc đẹp khác như áo dài, áo tắm, áo dạ hội. Ngoài ra còn có thêm 2 giải phụ cho hoa hậu thân thiện và hoa hậu ăn ảnh, mỗi giải $1,000 USD. Á hậu 2 là $3000 USD. Á hậu 1 là $5000 USD. Hoa hậu là một chiếc xe Mercedes SLK mui trần trị giá $54,000 USD.

(Từ trái sang phải). HH Thân Thiện: Jenny Ngô, Á hậu 2: Tina Mai,Hoa Hậu: Ivy Lê, Á hậu 1: Nhi Lê, HH ăn ảnh: Ngân Nguyễn


Ivy Lê năm nay 30 tuổi, là chuyên viên tóc và skincare. Nhưng hiện tại Ivy Lê làm việc cho ngân hàng Well Fargo là chuyên viên tài chính cá nhân (personal banker). Được hỏi trong cuộc thi “Tại sao em chọn nghề thẩm mỹ”, Ivy Lê đã thuyết phục mọi người với câu trả lời như sau: “Lý do em chọn nghành thẩm mỹ là vì con người chúng ta luôn hướng đến cái vẻ đẹp của chân, thiện, mỹ, vì vậy em muốn góp bàn tay nhỏ bé của mình vào việc làm đẹp cho người khác.

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”, em muốn dùng khả năng và tài khéo léo của mình vào việc chăm sóc mái tóc cho mọi người, đặc biệt là người Việt Nam chúng ta tại Mỹ.”

Ivy Lê còn tham gia rất nhiều chương trình gây quỹ từ thiện trong cộng đồng người Việt tại San Jose, trong đó có chương trình Người Đẹp và Lòng Nhân Ái do cô Jody Trịnh tổ chức. Ivy Lê sẽ cùng Jody Trịnh (quản lý của Ivy Lê) và một số người mẫu hoa hậu khác về Việt Nam cho chương trình Người Đẹp và Lòng Nhân Ái tại Việt Nam vào tháng 8 đến đây để thực hiện những chuyến từ thiện đầu tiên cho sứ mạng hoa hậu của cô.

Theo baocalitoday.com