Hướng dẫn giặt đồ cho trẻ sơ sinh

0

Khi gia đình có thêm một thành viên mới, thì nhanh chóng thôi, máy giặt nhà bạn sẽ bị quá tải ngay! Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì đây là sự thật: lượng đồ mà trẻ sơ sinh cần giặt trong một ngày có thể nhiều hơn của bạn cả tuần đấy.

up-giat-do-cho-tre-so-sinh

Photo: pixabay

Thêm vào đó, với tiêu chí bảo vệ làn da và sức khỏe cho bé thì đồ mới, đồ cũ, đồ bị dính bẩn một tí đều phải giặt ngay. Đây là một vài lời khuyên giúp bạn có thể sắp xếp được thời gian và cách giặt giũ khoa học giúp bạn vượt qua “thời kì ám ảnh” này nhé!

1. Luôn luôn giặt quần áo mới trước khi cho bé mặc. Khi mới mang từ tiệm về bạn không biết được trên quần áo mới của bé có thể dính bụi, phấn, hóa chất nào đấy không, và đối với làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh thì việc phòng ngừa vẫn luôn là không thừa đúng không nào?

2. Với trẻ nhỏ thì việc tránh không để dính bẩn ra quần áo là khá khó khăn, nhưng việc tẩy đi vết bẩn thì lại không khó, nếu bạn vò ngay vết bẩn với nước trước khi cho vào máy giặt. Tránh đừng để những vết bẩn dính quá lâu mới giặt thì sẽ rất khó giặt đi.

3. Tiết kiệm thời gian quý báu của mình với chai xịt Febreze Fabric Refresher nhé. Đối với chăn mền, gối hay rèm cửa mà bạn chưa có thời gian vệ sinh thường xuyên, chỉ cần dùng chai xịt diệt khuẩn công nghệ mới này thì 99.9% vi trùng đều bị tiêu diệt sạch.

4. Những món đồ chơi yêu thích của bé, nhất là thú nhồi bông lại chính là ổ vi trùng chứa mầm bệnh, dị ứng cao nhất. Nếu không có thời gian đi giặt hấp món đồ chơi thân thiết nhất với bé thì bình xịt Febreze Fabric vẫn là giải pháp tốt nhất cho bạn, với khả năng diệt khuẩn lên đến 99%.

5. Thường thì chúng ta sẽ phân chia đồ của bé ra để giặt riêng với xà phòng dành riêng cho trẻ sơ sinh. Nhưng khi bé lớn dần, để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể giặt đồ của bé chung với đồ của cả nhà với bột giặt bình thường. Quan trọng là bạn cần chia mẻ đồ sao cho vừa phải và cho lượng xà phòng vừa đủ, để nước xả có thể xả sạch xà phòng, không còn xót lại trên quần áo, vì như vậy có thể khiến da bé bị dị ứng.

6. Với quần áo cũ mà bé không còn mặc vừa nữa, hãy dành thời gian soạn ra, giặt sạch và cất chúng gọn gàng nhé. Bạn cũng nên lồng vài lần bao nylon để chắc chắn bụi bẩn không bám vào quần áo bé được, và khi cần cho bé sau bạn chỉ việc lấy ra và dùng thôi!

Khánh An – VietBeauty Magazine