Hướng dẫn chọn cọ đánh phấn mắt phù hợp

0

Trên thị trường có nhiều loại cọ đánh phấn mắt khác nhau, phục vụ cho những phong cách trang điểm khác nhau. Có một nguyên tắc chung đó là: cọ có đầu càng lớn thì phần được phủ phấn sẽ càng rộng; khi bạn đánh phấn cho những vùng như hốc mắt hay góc ngoài của mắt, cọ phục vụ mục đích này sẽ càng nhỏ hơn. Sau đây là một số chỉ dẫn cơ bản nhằm giúp bạn lựa chọn được cọ phấn mắt phù hợp:

up-vietbeauty-chon-co-danh-mat

Ảnh: www.fromroses.co.uk

Cọ tán màu chuyển tiếp (transitional blending brushes)
MAC 224- Điều tuyệt vời ở chiếc cọ này đó là nó thuôn ở phần đầu, giúp bạn dễ đưa cọ sâu vào hốc mắt để tán màu hơn.

Morphe M505- Phần đầu của nó hơi rộng hơn phần đầu của MAC 224, nhưng theo một số chuyên gia trang điểm, chiếc cọ này tán phấn mắt đẹp như “tán bơ”.

Sigma E40: Chiếc cọ này tương tự MAC 224, nhưng nó không có đầu nhọn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cây cọ giá thành thấp này mà vẫn đạt hiệu quả tương tự như khi dùng những chiếc cọ đắt tiền.

Cọ tán màu chính xác (precision blending brushes)
MAC 217- Cây cọ này nhỏ hơn 224 và cho phép tán màu chính xác ở góc ngoài mắt và phần dưới hốc mắt. Lông cọ mềm và cọ còn có thể được dùng để tán màu phần trên hốc mắt.

Sigma E25- Cọ này tương tự MAC 217, nhưng hơi cứng hơn và dễ được dùng cho phần dưới hốc mắt và gốc ngoài mắt hơn.

Morphe M433- Cọ này rậm hơn MAC và Morphe, rất lý tưởng để phủ phấn và tán màu ở góc ngoài mắt. Nhưng bạn đừng dùng nó cho phía trên hốc mắt trừ khi bạn muốn dặm nhiều phấn mắt cho khu vực này.

Cọ dặm phấn/mí mắt (packing/lid Brushes)
MAC 242- Cây cọ nhỏ này rất lý tưởng cho việc dặm màu lên mí mắt. Không những thế, bạn còn có thể dùng nó để phủ kim tuyến hay các phấn màu lấp lánh.

MAC 239- Bạn không chỉ có thể dùng kiểu cọ này để phủ phấn mắt lên mí mà còn có thể dùng nó dặm màu cho góc ngoài mắt, sau đó dùng cọ tán màu (blending brush) để tán lại màu mắt.

Morphe E15- Cây cọ hình oval này có thể được dùng để dặm màu cho mí mắt. Nó to hơn MAC 242 và 239 nên sẽ bao quát được nhiều vùng da hơn. Do có hình oval, cây cọ này còn cho phép bạn phủ phấn mắt lên hốc mắt mà không bị lem.

Elf C- Cây cọ này tương tự Morphe E15, nhưng giá thành của nó rẻ hơn.

Cọ chì kẻ mắt (eyeliner brushes)
Có hai loại cọ bạn có thể dùng cho chì kẻ mắt để có được những nét vẽ sắc nhọn: cọ góc (angle line brush) và cọ nhọn (pointed liner brush). Tùy theo ý thích cá nhân, bạn có thể chọn loại mình muốn dùng

Cọ góc (angled)
MAC 266 và Morphe B11- Khác biệt duy nhất giữa hai loại cọ này đó là cọ Morphe nhỏ và hơi cứng hơn cọ MAC. Theo ý kiến của chúng tôi, bạn có thể dùng cọ Morphe để tạo phần “cánh” (wings) sắc sảo cho mắt.

Cọ nhọn (pointed)
Loại cọ mà chúng tôi khuyên dùng đó là Sigma E11 và Laura Mercier Pointed Brush. Cả hai loại cọ này đều có thể giúp bạn có những nét vẽ sắc sảo. Tuy nhiên, cọ Sigma có một góc nhỏ xíu ở phần đầu nên vẽ “cánh” dễ hơn.

Cọ làm nhòe (smudger brushes)
Những cọ này rất lý tưởng để làm nhòe chì kẻ mắt. Các sản phẩm chúng tôi ưa thích bao gồm Sigma E21 và Elf Small Smudge Brush.

Cọ bút chì (pencil brushes)
Các cọ này có thể được dùng để phủ phấn mắt và tán màu cho mí dưới. Chúng tôi thường lựa chọn MAC 219 và Sigma E30.

Cọ nhấn góc trong mắt (inner corner highlight brushes)
Morphe E36- Đây là một chiếc cọ nhỏ với hình dạng hơi cong, vì thế rất dễ tiếp cận góc trong của mắt.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine