Hướng dẫn vẽ lông mày

0


Photos, hair, makeup
: Hạnh Nguyễn
Model: Trần Xuân Alpha (Á hậu 2 Miss Vietnam of Northern California 2011)


Bước 1: Hình dạng lông mày trông ra sao là tùy vào từng khuôn mặt. Lông mày có thể có hình dáng: tròn (round), bẻ góc (angled), bẻ góc tròn (soft angled), uốn lượn (curved), và thẳng hàng (flat). Trước tiên, bạn cần xác định hình dạng lông mày bạn muốn. Để có thể xác định đường nhấn của lông mày cho chính xác, bạn đặt cây bút chì bằng phẳng trên gương mặt, từ góc mũi nghiên cây bút chì về đầu con mắt, giữa mắt, và đuôi mắt. Những điểm nhấn của lông mày được xác định vào phần cuối của bút chì.


Bước 2: Dùng cọ #266 của Mac và dùng màu mắt gần với màu tóc của bạn, chẳng hạn màu nâu lạt hay nâu đậm để tô vào khung lông mày. Sau đó, bạn nhổ những sợi lông chạy lạc bên ngoài và dùng một mascara trong để chuốt cho lông mày được bằng phẳng và bóng.

Bước 3: Nếu muốn lông mày trông sắc sảo hơn, bạn dùng cọ #195 của MAC (concealer brush) và dùng một concealer màu sáng hơn màu da để xóa đi những vết lem dưới phần lông mày. Làm như vậy sẽ giúp cho lông mày trông sắc xảo và rõ nét hơn. Còn nếu bạn muốn lông mày trông tự nhiên thì bạn chỉ cần bỏ bước thứ 3.

Chúc các bạn thành công!