Hôn nhân và sự nghiệp: cái nào quan trọng hơn?

0

Ai cũng muốn được giàu có và nổi tiếng; nhưng đó có phải là tất cả những gì bạn nên theo đuổi bất chấp mọi thứ, kể cả khi bạnải hy sinh hạnh phúc gia đình?
 

up-2_hon-nhan-va-su-nghiep

Nhiều người rất dễ mắc vào “cạm bẫy” của tư duy: “Mình càng làm nhiều tiền, mình càng hạnh phúc.” Và suy nghĩ nguy hiểm này có thể dẫn bạn đến với kết cục đau thương. Quá chú trọng đến sự nghiệp sẽ khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội vun đắp cuộc sống với bạn đời và con cái của bạn.

Tiền bạc không phải lúc nào cũng khiến bạn hạnh phúc. Bạn làm nhiều tiền để làm gì khi mỗi cuối ngày bạn trở về căn nhà trống vắng, không ai chào đón mình? Bạn làm nhiều tiền để làm gì khi bạn thất bại trong việc nuôi dưỡng mối quan hệ với những người thân của mình? Bạn thử nghĩ xem, nếu một mai bạn nhắm mắt xuôi tay, người thân của bạn sẽ đi bên linh cữu bạn và khóc thương bạn hay những đồng tiền sẽ khóc thương cho bạn?

Có thể bạn sẽ nghĩ: “Liệu mình có thể có cả hai không? Mình có thể vừa thành công trong sự nghiệp và có một gia đình hạnh phúc không?” Tất nhiên là được! Nhưng bạn cần phải làm rõ những ưu tiên của mình: có thể thỉnh thoảng bạn sẽ phải dốc sức cho một dự án nào đó ở chỗ làm, thỉnh thoảng bạn sẽ phải đi làm về muộn,… nhưng cuộc hôn nhân của bạn, trong phần lớn thời gian, phải được nằm ở vị trí ưu tiên hàng đầu. Sẽ thật là thiếu khôn ngoan nếu vì sự nghiệp mà hy sinh gia đình mình!

Hãy nhận ra điều đó trước khi quá muộn! Đừng để cho tới khi người bạn yêu quý ra đi, hay khi họ oán trách bạn vì những điều bạn đã có thể chia sẻ cùng họ nhưng lại bỏ lỡ,… thì lúc đó ân hận đã muộn màng.

Đầu năm 2014, vị giám đốc điều hành của PIMCO (một công ty đầu tư có uy tín) đã xin từ chức chỉ để được dành thời gian nhiều hơn cho gia đình mình. Tất cả là vì ông đã thức tỉnh khi một lần cô con gái nhỏ của ông đưa cho ông một mảnh giấy, liệt kê những sự kiện và hoạt động quan trọng của cô bé mà ông đã bỏ lỡ với tư cách một người cha.

Vì vậy, dù bạn là nam giới hay phụ nữ, cũng hãy xác định cho mình đâu là ưu tiên đúng đắn!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine