Hôn nhân hay độc thân

0

Bạn đã bao giờ cảm thấy bứt rứt, tò mò tự hỏi phải chăng những cặp vợ chồng hay những đôi yêu nhau đang có những bí mật mà bạn không biết? Bạn đã bao giờ cảm thấy mất tự tin vì những ai có đôi có cặp dường như luôn may mắn hơn bạn? Còn nếu họ gặp chuyện không may thì vẫn còn người chia sẻ cùng họ? Bạn đã bao giờ cảm thấy thật khó hiểu vì tại sao và ở đâu họ lại tìm ra một nửa của họ nhanh như vậy?

Đó là một vài những câu hỏi thường luẩn quẩn trong đầu của các bạn đang ở tình trạng “độc thân kinh niên”. Nhất là trong các dịp lễ tết, hay khi đang mệt mỏi và bế tắc chỉ ước có một bờ vai để dựa vào, những bạn độc thân càng trở nên tự ti và tủi thân hơn nữa.

Nhưng nhìn chung, tình trạng độc thân không phải sẽ kéo dài mãi mãi. Còn những người bạn đang có đôi có cặp và được cho là hạnh phúc viên mãn đó cũng không chắc gì họ đang hạnh phúc như họ đang thể hiện. Bạn cứ hãy yêu đời lên nhé. Mỗi khi cảm giác độc thân trống trải đang xâm chiếm tâm hồn bạn hãy đấu tranh chống lại chúng. Đây là 3 điều có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn đấy.

up-hon-nhan-hay-doc-than

1. Những cặp đôi hôn nhân có lúc cũng cô đơn không khác gì độc thân!
Bạn cứ để ý đi nhé, khi thử than thở về tình trạng độc thân với một cặp đôi nào đó, thể nào bạn cũng sẽ nhận được câu: “Thôi còn độc thân hãy lo chơi đi, sau này lập gia đình rồi biết”. Đó không chỉ đơn giản là an ủi bạn mà còn phần nào nói ra tâm sự của họ.

Một số nghiên cứu ở Mỹ cho thấy rằng, đa số các cặp đôi bước vào giai đoạn đầu hôn nhân họ sẽ cảm thấy rất cô đơn. Họ dường như không thể hiểu được người mà mình đã chọn làm bạn đời vì sau khi kết hôn và sống chung có quá nhiều sự khác biệt. Họ dường như không muốn nói chuyện với nhau và không cảm thấy hạnh phúc.

Nghiên cứu cũng tiếp tục khảo sát ở các cặp đôi đã lấy nhau được từ 4-5 năm và kết quả cho thấy rằng trước hôn nhân họ vẫn cho rằng đám cưới sẽ đưa cuộc đời họ vào một quỹ đạo ổn định. Mọi chuyện sẽ đi vào nề nếp về chuyện con cái, vợ chồng, công việc và cuộc sống. Nhưng thực tế không phải vậy! Họ thường bắt gặp bản thân với những suy nghĩ như: “Nếu cuộc sống của mình quay về thời độc thân liệu có tốt hơn không?”

Ghi nhớ những điều này không phải vì lấy tình trạng “không khá” gì hơn của những cặp đôi để làm mình thoải mái. Nhưng để bạn biết rằng dù ở tình trạng nào chúng ta vẫn phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Nghe có vẻ quá hiển nhiên, nhưng sự thật là những điều mọi người thể hiện cho bạn thấy ngoài mặt chỉ là phần nổi của tảng băng mà thôi. Bao gồm cả sự cô đơn của họ.

2. Có người yêu không có nghĩa là mọi thứ trở nên dễ dàng hơn
Mà thật ra còn nhiều thứ phải giải quyết và suy nghĩ hơn. Vì lúc này là suy nghĩ cho hai người, quyết định cho hai người và cũng giải quyết rắc rối cho hai người. Tình thế tiến thoái lưỡng nan sẽ là điều các cặp đôi thường xuyên đối mặt và dẫn đến stress cũng nhiều hơn.

Không ít thì nhiều, người bạn đời sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, suy nghĩ và tình cảm lẫn nhau. Họ như tấm gương phản ánh của nhau, và tất nhiên không chỉ những điều tốt mà cả những điều không hay nữa. Nhưng khi bạn nhìn thấy những cặp vợ chồng bạn cảm thấy dường như mọi thứ thật hoàn hảo, họ nâng đỡ nhau và cùng nhau vượt qua những thử thách thật dễ dàng. Nhưng sự thật là họ cũng y như bạn phải vật lộn với cuộc sống và mọi chuyện cũng không dễ hơn với họ chút nào, duy chỉ có một điều khác là họ đã kết hôn thôi.

Cũng như bạn, có những ngày họ không cảm thấy được yêu thương, không được cảm thông. Chỉ khác là họ đang đi hành trình gian khó của hôn nhân, còn bạn đang đi hành trình của cuộc đời mình thôi.

3. Câu chuyện nào thì cũng luôn có mặt trái của nó
Thỉnh thoảng các cặp đôi thú nhận rằng họ bị áp lực phải thể hiện tình yêu của họ thật hoàn hảo trước mặt mọi người. Những chuyện không vui và ấm ức thường chỉ giữ cho riêng họ hoặc chỉ những người thân thiết nhất mới biết thôi.

Khi bạn nhìn thấy hình ảnh một cặp đôi thật hạnh phúc trên Facbook, hay hình em bé mới sinh của một người bạn dường như họ rất hoàn hảo, rất hạnh phúc. Vì không một ai đem hình họ cãi nhau để công khai cả.

Nhưng cũng có những cặp đôi hạnh phúc thực sự, có thể họ không giàu có hay xinh đẹp nhưng mối quan hệ của họ luôn vui vẻ và ấm êm. Vậy thì càng tốt, bạn sẽ càng có thêm niềm tin cho cuộc sống vì tình yêu thật sự vẫn còn tồn tại. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh họ và luôn có những suy nghĩ tích cực lạc quan thì hãy giao lưu với họ càng nhiều càng tốt nhé.

Do đó, từ nay nếu có cặp đôi nào khiến bạn cảm thấy bị tủi thân khi cạnh họ vì họ đang có “những điều” bạn không có thì hãy tự nhắc nhở bản thân rằng bạn tuy độc thân nhưng vẫn có thể vui vẻ và hạnh phúc, còn họ thì chắc gì đã luôn như họ thể hiện.

Khánh An