Hôn nhân có đơn giản‏ ?

0


Chìa khoá của hạnh phúc, hôn nhân bền vững là tình yêu lãng mạn
.
Tình yêu là một yếu tố quan trọng để xây dựng nên một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, đó không phải là một yếu tố quyết định. Những cử chỉ hành động yêu thương, những lời nói dịu dàng, tình tứ trao nhau…không đủ để tạo dựng nên một mối quan hệ vợ chồng lâu dài và bền vững. Hai người có thể rất yêu nhau nhưng lại không hợp với nhau. Vì vậy, các cặp vợ chồng phải xây dựng nên những giá trị đích thực, những mục tiêu kế hoạch chung.

Con cái thường khiến vợ chồng gần gũi hơn và gia tăng hạnh phúc hôn nhân.

Khi đứa con đầu ra đời là niềm hạnh phúc vô bờ bến của cha mẹ nhưng nó cũng có thể gây ra sự mất cân bằng trong cuộc sống vợ chồng, mang đến nhiều căng thẳng cho cuộc hôn nhân vì sự bất đồng trong quan điểm giáo dục con cái, sự mệt mỏi, hay sự thiếu trách nhiệm của bố/mẹ… Vợ chồng phải cùng chung tay, thống nhất để nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng sinh con có tỷ lệ ly hôn thấp hơn những cặp không con.

Vợ/chồng có thể làm thay đổi tính tình của chồng/vợ.
“Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, đòi hỏi chồng/vợ phải theo ý mình là vô ích vì ngay cả bố mẹ của anh ấy/cô ấy cũng chẳng sửa được tính tình của con mình.

Mâu thuẫn, cãi nhau và tức giận là những dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn đang dần rơi vào vực thẳm.

Mọi cuộc hôn nhân, kể cả mỹ mãn nhất, cũng có những giai đoạn thăng trầm. Hoàn toàn không thực tế nếu bạn nghĩ sống chung với người khác suốt thời gian dài mà không có va chạm hay mâu thuẫn gì.

Các cặp vợ chồng hạnh phúc đều hiểu, mâu thuẫn luôn tồn tại trong hôn nhân và họ không lẩn tránh nó mà bộc lộ ra để cùng tìm cách hòa giải. Nếu vợ chồng bạn mãi giữ uẩn ức trong lòng, sớm muộn cuộc hôn nhân sẽ gặp khó khăn. Khảo sát mới đây cho thấy, dấu hiệu rõ ràng nhất của một cuộc ly hôn là vợ chồng lẩn tránh đối mặt với mâu thuẫn phát sinh trong gia đình một thời gian dài.

Cặp vợ chồng nào ân ái chăm chỉ người vợ sẽ rất hạnh phúc.
Không dễ thế đâu. Số lần và mật độ sinh hoạt tình dục không liên quan đến chỉ số hạnh phúc. Mấu chốt là ở chỗ hai bên cảm thấy hòa hợp và mãn nguyện hay không.

Vợ chồng càng ít gặp nhau càng yêu nhau.
Thực ra đây là cách ngụy biện của những cặp đôi đã chán nhìn thấy mặt nhau hằng ngày. Họ thường xuyên nghĩ cách đi công tác dài ngày mong lúc trở về vợ chồng sẽ vồ vập hơn. Tuy nhiên, đã không còn thích nhau thì chẳng biện pháp nào làm tăng độ hấp dẫn. Kẻ thù phá hỏng tình yêu chính là khoảng cách. Khi người ta xa nhau nhiều và lâu, thói quen cần có nhau mất dần, tình cảm cũng nhạt đi.