Hôn nhân có cần tình yêu?

0

Kết hôn với người mình yêu hay người yêu mình hay với mẫu người lý tưởng mà mọi người vẫn mơ ước? Hôn nhân có nhất thiết phải đi cùng với tình yêu? Thế nào để có được một cuộc hôn nhân như ý? Các bạn hãy cùng suy ngẫm nhé.

Photo: Anh Tuấn


Đứng trước quyết định liên quan đến hạnh phúc cả cuộc đời, bạn gái không thể không đắn đo suy nghĩ, tìm cho mình một giải pháp không cho phép sai lầm. Nếu bạn yêu một người và người đó cũng yêu bạn, người đó lại có thể mang đến cho bạn một cuộc sống sung túc, giàu sang, thì chẳng còn gì để nói. Nhưng nếu ông trời chỉ cho phép bạn chọn một, thì bạn phải làm sao?

Trước hết, bạn cần biết, tình yêu là nền tảng cho hạnh phúc gia đình. Bởi hôn nhân là sự hòa hợp của hai tâm hồn, hai trái tim, không lý trí nào thay thế được. Và chỉ có tình yêu mới giúp cho hai tâm hồn, hai trái tim hòa hợp.

Trong hôn nhân, bạn sẽ luôn phải “mất” cho nhau. Chỉ khi bạn yêu và được yêu, bạn mới mong muốn tự nguyện ‘mất’ cho nhau mà không so đo tính toán. Đó là nền tảng của hạnh phúc gia đình: Sống vì nhau. Chỉ khi đó, bạn mới coi nhẹ tiền của, gia sản. Để lúc đó, bạn tuy “mất” mà lại thấy mình đang được “nhận”, bởi bạn không nhìn thấy cái mình cho đi, chỉ nhìn thấy những điều người ấy đang “cho” bạn.

Hôn nhân là tình yêu kết trái. Ý nghĩa của tình yêu là mang hạnh phúc đến cho người mình yêu. Sống trong hôn nhân tình yêu, bạn sẽ được hưởng trái ngọt. Giàu sang sung túc mà thiếu tình yêu, không khác gì trái to mà không có hương thơm, vị ngọt, nó chỉ khiến bạn no bụng mà không làm bạn tận hưởng. Tuy nhiên, vì tình yêu là mang hạnh phúc đến cho người khác, nên tình yêu sẽ khiến bạn nỗ lực hết mình để mang đến cho người bạn yêu một cuộc sống mà người ấy mong muốn, thế nên, một gia đình có tình yêu thực sự không bao giờ nghèo mãi, bởi mỗi người bình thường sẽ trở thành một vĩ nhân bởi nỗ lực mà tình yêu thúc đẩy.

Có thể có tình yêu sau hôn nhân? Nghĩa là bạn có thể lấy một người lý tưởng kiểu mẫu, giàu sang và sau đó sẽ yêu người đó. Điều gì cũng có thể xảy ra, bao gồm cả tình yêu sau hôn nhân. Nhưng đó là khi bạn mang chính cuộc đời bạn ra đánh bạc, bởi kiểu tình yêu đến sau hôn nhân không khác gì chơi xổ số, trăm vạn người chơi chỉ có một người giành giải độc đắc, còn lại một vài giải nhì và vài chục giải khuyến khích. Số còn lại là trật lất. Bạn có muốn thử vận may của mình như thế?

CƯỜI 


Lấy gì mà sống?

Trước khi quyết định tiến tới hôn nhân, chàng tâm sự với nàng:
– Em à, lương anh sau khi trừ thuế rồi, còn đem về được ba ngàn mỗi tháng, em liệu có đủ tiêu không?
Nàng đăm chiêu một lúc, bảo:
– Em chịu khó thu xếp một chút chắc cũng đủ, nhưng ….liệu anh lấy gì mà sống?