Hôn lễ quy mô nhỏ: có bất lịch sự?

0

Tổ chức hôn lễ quy mô nhỏ không hề bất lịch sự như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể tổ chức một hôn lễ quy mô nhỏ, nhưng hãy nhớ: Nếu đã quyết định như vậy, không khí buổi lễ phải thực sự thân mật, chỉ bao gồm các phụ dâu phụ rể và các thành viên gia đình. Nếu bạn mời thêm một nửa số khách và không mời nửa số còn lại, những khách không mời có thể sẽ cảm thấy buồn vì không được bạn coi trọng.

up-vietbeauty-le-cuoi-nho

Ảnh: www.irishpiper.ie

Những lý do để tổ chức hôn lễ quy mô nhỏ:

1. Lễ đường chỉ đủ sức chứa cho một phần trong danh sách khách mời chứ không chứa được tất cả.
2. Bạn muốn một đám cưới chỉ gồm những người thực sự thân thiết.
3. Đó là một phần của kế hoạch cưới “trốn nhà theo nhau” (elopement) và cưới xa nhà (destination wedding), sau khi trở về bạn sẽ ăn mừng với một nhóm khách lớn hơn.

Một vài lời khuyên:

Nếu bạn tổ chức hôn lễ quy mô nhỏ vì bạn chỉ muốn chung vui cùng những người thực sự thân thiết, có thể bạn nên cân nhắc việc cắt giảm đáng kể danh sách khách mời, đồng thời tổ chức cưới ở địa điểm tương đối xa để có thể biện hộ cho việc bạn chỉ mời ít người. Như vậy bạn sẽ đỡ áy náy và người không được mời cũng đỡ mất lòng.

Nếu lễ đường nơi bạn tổ chức hôn lễ không chứa được nhiều người, có thể người không được mời sẽ hiểu cho bạn, nhưng họ sẽ không khỏi chạnh lòng khi không nằm trong số người được bạn ưu tiên. Trước khi quyết định nơi làm lễ cưới, bạn nên chịu khó tìm hiểu xem còn địa điểm nào chứa được nhiều khách hơn không. Nếu bạn không còn lựa chọn khác, cũng đừng quá căng thẳng: mọi người sẽ hiểu bạn mà.

Cách đơn giản nhất: Nếu có thể, hãy mời tất cả mọi người bạn mời dự tiệc cưới đến dự cả lễ cưới của bạn. Như vậy sẽ không có khách mời nào buồn lòng. Nếu bạn chỉ có thể tổ chức một lễ cưới quy mô nhỏ, tốt nhất hãy chỉ ưu tiên cho thành viên gia đình, tiếp theo là đến những người bạn cho là thực sự quan trọng, dựa vào mức độ thường xuyên mà bạn tương tác với họ và thời gian họ quen biết bạn là bao lâu.

Nếu bạn tổ chức hôn lễ quy mô nhỏ, hãy thử áp dụng các cách sau:

Gửi hai loại thiệp mời khác nhau cho hai nhóm khách
Một nhóm gồm những người được mời dự cả lễ cưới và tiệc cưới; nhóm còn lại chỉ được mời dự tiệc cưới. Lời mời dành cho nhóm thứ hai có thể là như sau: “[Tên cô dâu chú rể] lấy làm vinh dự nếu quý vị có mặt tại tiệc mừng kết hôn của họ vào thứ Bảy, ngày 07 tháng 01 lúc 7 giờ tại Rob Roy Country Club ở Mount Prospect, Illinois.” Như vậy, khách sẽ hiểu là hôn lễ đã được tổ chức.

Chuẩn bị tinh thần cho những câu hỏi về hôn lễ
Có thể ai đó sẽ hỏi bạn khi nào thì tổ chức hôn lễ. Hãy cho họ biết bạn chỉ tổ chức một hôn lễ thân mật trong một không gian nhỏ, nhưng bạn mong họ vẫn có thể mừng cho bạn. Hy vọng họ sẽ hiểu ý bạn và không tra hỏi bạn thêm.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine