Holographic Nail Art – Hiệu ứng móng ba chiều bắt mắt

0

Trong xu hướng phát triển của nail art, các thương hiệu nước sơn luôn cố gắng đổi mới, bằng cách sáng tạo ra các loại nước sơn kết hợp kỹ thuật vẽ móng độc đáo, để tạo ra các hiệu ứng đáng ngạc nhiên. Sự xuất hiện của các mẫu móng holographic nail art với hiệu ứng ba chiều là một ví dụ cho sự sáng tạo không ngừng của nail art.

vietbeauty-hologram

Holographic là gì?
Holographic là một sản phẩm của kỹ thuật 3D Holography. Đây được xem như một kỹ thuật toàn ảnh. Dưới sự phản xạ ánh sáng, ta có thể quan sát hình ảnh dưới nhiều góc nhìn và ảnh luôn có chiều sâu (ảnh 3 chiều).

Holographic được ứng dụng rất nhiều trong nghệ thuật với kỹ thuật trình chiếu holographic như thời trang, sân khấu, điện ảnh.v.v.

Tỏa sáng với sơn móng holographic
Các hãng nước sơn đã ứng dụng kỹ thuật holographic một cách tối ưu vào công nghệ chế tạo sơn móng với hiệu ứng tạo chiều sâu bắt mắt. Các loại nước sơn với tên gọi như holigram nail polish hay holographic nail polish, giúp bạn làm nên bộ móng có hiệu ứng 3D lung linh, phản chiếu dưới ánh sáng.

Sơn móng holographic tạo ra hiệu ứng ba chiều long lanh, nhưng đây không phải là dạng sơn móng kim tuyến thông thường.

Với công thức chứa thành phần là các hạt holographic nhiều màu sắc khác nhau. Các hạt này có khả năng tách ánh sáng để tạo hiệu ứng cầu vồng lấp lánh đa chiều .Vì vậy, khi áp nước sơn lên móng, sự giao thoa với ánh sáng sẽ tạo ra một hiệu ứng nhiều màu rực rỡ, đặc biệt là trong ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Sơn một bộ móng nổi ba chiều không phức tạp. Sau khi sơn lớp base coat, bạn có thể quét hai lớp sơn mỏng holographic. Khi sơn đã khô, phủ một lớp top coat mỏng. Hãy bước ra ánh sáng, bộ móng của bạn sẽ bừng sáng với ánh nhìn ba chiều tuyệt vời.

Khi chọn mua holographic nail polish, nên chọn sản phẩm đã được chấp thuận bởi FDA, đặc biệt nên tránh sơn móng nổi ba chiều có chứa sắc tố spectraflair, một sắc tố công nghiệp bị FDA cấm sử dụng trong mỹ phẩm.

vietbeauty-nlf56_g_peaceloveandopi_handswatch-swatch_hand

Peace & Love & OPI – một loại sơn móng đem đến hiệu ứng holographic của hãng OPI, www.opi.com

Sáng tạo với phong cách móng holographic
Cùng với nước sơn móng holographic, dưới bàn tay khéo léo của mình, bạn có thể sử dụng kết hợp những vật liệu đặc biệt để sáng tạo nên các mẫu holographic nail độc đáo.

Thật đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một số vật liệu như: vài mẫu giấy bóng kính óng ánh (iridescent cellophane) hay dải băng nổi ba chiều (holographic tape); một cây kéo, một cây nhíp, cùng 2 lọ sơn base coat và top coat là có thể bắt tay sáng tạo nên mẫu holographic nail lạ mắt.

Bước 1: Cắt giấy bóng kính hay dải băng thành sợi hoặc mảnh nhỏ tùy thích.

Bước 2: Sơn lớp base coat. Nhanh chóng và nhẹ nhàng dùng nhíp đặt các mẫu giấy bóng kính ở giữa móng và ấn xuống để nó dính vào lớp base coat.

Bước 3: Sơn lớp top coat để trông bề mặt móng sáng hơn.

Bộ móng của bạn sẽ thật đẹp khi bước ra ánh sáng. Đó cũng là điểm đặc biệt của holographic nail art. Từ những vật liệu đơn giản, bạn sẽ tha hồ sáng tạo các mẫu móng holographic độc đáo nhiều hơn nữa.

Thy Nga – VietBeauty Magazine