Hỏi đáp ngành Nails (Kỳ 3)

0
429


Hỏi:
Tôi đang làm móng bột (acrylic) cho khách. Nếu khách muốn làm gel thì có phải lấy phần móng bột ra trước không hay tiếp tục làm gel lên móng?

Đáp: Bạn nên tùy theo ý khách mà thực hiện & tùy theo loại gels (gels base coat hay gels top coat) mà thực hiện. Lưu ý khi dùng gels base coat phải tháo móng bột ra trước. Gels base coat: khi bôi gels base coat lên móng xong thì rắc bột lên móng. Khi đó bột sẽ dính vô gels này, tạo lên độ dầy như ý.

Hỏi: Móng acrylic tôi làm hay bị lift ở phần mép cuticles. Xin cho biết cách khắc phục.

Đáp: Không nên đắp bột gần cuticle quá dày sẽ làm móng dễ tróc. Bạn nên tránh điều này! Ngoài ra, cũng nên biết có rất nhiều nguyên nhân khác như móng không được chuẩn bị sạch tốt, hoặc đắp bột quá ướt hay giũa quá mạnh tay khi bột còn ướt, có lúc còn do dùng nhiều primer quá. Riêng mùa lạnh nếu bột bị crystalized hiểu là “bị đốm trắng” thường gặp vào lúc sáng khi trời còn lạnh … cũng có thể là một nguyên nhân làm móng bị lift … Nếu bạn quan tâm nhiều hơn việc này, có thể tìm đọc trên các số báo cũ của VietBeauty … có những bài viết về chủ đề móng bị lift.

Hỏi: Tôi biết trước khi đặt móng giả (artificial) cần chuẩn bị móng thật (natural) cho chu đáo như bo tròn móng, đẩy phần da dư của cuticle, riêng về kỹ thuật buff, dũa thì có mẹo vặt gì không để làm cho móng hoàn tất thật đẹp. Các anh chị có thể cho biết? Xin cám ơn trước.

Đáp: Vài ý kiến để bạn tham khảo: Về mài bột: nhằm tạo hình cho móng, nếu làm chu đáo cẩn thận, sẽ có bộ móng rất đẹp về sau. Cách làm: dùng giũa máy, theo cách: dùng giũa sắt mịn (fine carbide bit) để thực hiện. Cầm nhẹ hai bên hông tay của khách, nhớ chịu một ngón tay khác của mình ở phần dưới đầu ngón tay khách để giảm rung động thái quá tay khách khi mình giũa. Chỉ đạp nhẹ bàn máy, dùng tốc độ chậm và thật cẩn thận chạm đầu giữa nằm bằng phẳng trên viền bột bên hông. Nên chạy cạnh phía bên trong của đầu giữa, hướng về cutticle bằng thao tác hình cung hay nửa hình tròn nhỏ, từ góc trái sang phải của móng tay khách. Mài mỏng bột ở chung quanh cuticle xuống sát với màng móng để cho bộ móng nhìn tự nhiên và đẹp hơn. Tuy nhiên lưu ý, không để giũa chạm làm hư màng móng tay khách. Mài đều bột dư trên móng với những thao tác hình cung lớn từ trái sang phải. Nhớ mài mỏng phần dưới của đầu móng. Ngoài ra, lưu ý khi dùng giũa máy với đầu giũa sắt mịn làm xong, nên giũa sơ lại cutticle với đầu giũa giấy mịn. Riêng về buffer, nên biết là để đánh bóng toàn bộ món, cần làm đều và khéo.

Hỏi: Em dùng tip trắng dán vài móng thật sau đó đắp bột hồng làm Pink & White. Làm ơn hướng dẫn em cách fill-in như thế nào? Dinh Thi Kim Thoa – dresdenvn@yahoo.com

Đáp: Khi làm fill-in: giũa hết bột pink & white cũ xuống hết (thật mỏng), thực hiện Pink & White lại.

Hỏi: Khi tôi sơn french tip trên móng gel & bỏ gel lên trên nước sơn thì gel luôn bị tụt lại phía sau, không cover đầu móng nên nước sơn dễ bị tróc, mặc dù khi quét gel tôi luôn quét ở đầu móng. Xin cho biết cách khắc phục. Cindy maitinh5305@gmail.com

Đáp:
Để tránh gặp trường hợp này, bạn cần lưu ý những điều sau: Không để oil trước khi bôi gels. Sơn French tip phải khô hẳn (thật khô) trước khi bôi gels. Lúc bôi gels, đừng để gels dính vô da vì gels sẽ bị tróc ra khi khô.