Học nối lông mi và sử dụng lông mi Flare-Lashes

0

Eyelash Extensions: ROYAL LASHES, pacificbeautypro.com
Makeup & Hair: QUỲNH TRÂM VŨ, qtbeautycenter.com
Photos: VƯƠNG VŨ, 1abpro.com
Model: ALYSSA ANN HILLIARD

Trong các sản phẩm lông mi giả đang có hiện nay trên thị trường, lông mi hiệu Royal
V-lashes – một chân ra 2 sợi và Royal Flare-lashes – một chân ra 10 sợi đang được nhiều khách hàng của tiệm thẩm mỹ tìm mua và sử dụng. Những loại lông mi này không có nút thắt phía dưới (knot free), giúp dễ dàng hơn trong việc gắn lông mi.
Đây là hai loại sản phẩm mới có thể thay thế cho loại lông mi một sợi để giúp cho bộ lông mi giả của khách rậm rạp và tự nhiên hơn. Quan trọng hơn, các loại sản phẩm V-lashes và Flare-lashes trên giúp cho người thợ làm việc nhanh vì dùng ít thời gian mà hiệu quả tốt hơn. Sau đây là vài bước đơn giản để giúp bạn học thêm một dịch vụ nối lông mi Flare-lashes – một chân ra 10 sợi, hầu có thể tăng thêm thu nhập cho bạn nếu tiệm thẩm mỹ của bạn có nhu cầu nối lông mi cho khách.


Chú thích hình: Royal Flare-lashes: một chân ra 10 sợi không có cục thắt nút phía dưới chân (knotfree), giúp cho cọng lông mi giả và lông mi thật dính bền và trông tự nhiên hơn.

Bài viết dựa vào kiến thức căn bản là bạn đã mua bộ đồ nghề nối lông mi và đã xem qua DVD hướng dẫn những bước căn bản nhất, cũng như bạn đã hiểu sơ qua các công dụng của từng loại dụng cụ trong bộ Kit nối lông mi. Nếu bạn chưa được biết đến bộ dụng cụ nối lông mi thì nên sắm cho mình một bộ. Bộ Kit nối lông mi gồm trên 20 dụng cụ khác nhau, đủ giúp cho bạn thực tập và kiếm tiền trong tuần lễ đầu tiên.

Bước 1: Nếu bạn là người chưa bao giờ nối lông mi cho khách, nên sử dụng cây nhíp cong. Khi gắp lông mi để đưa vào mắt khách, để phần mũi nhọn hướng lên trên để tránh chỉa mũi nhọn vô mắt khách. Khi làm quen tay bạn có thể dùng nhíp thẳng hoặc hai tay cầm hai cây nhíp để làm.

Bước 2: Cho khách nằm lên giường thoải mái, dùng băng keo tape dán chéo gần mí mắt của khách. Mục đích là để giữ keo không bị dính vào hàng lông mi của mí mắt dưới. Cho khách nhắm mắt lại để tránh keo bị rơi vào mắt khách. Nhớ thoa một ít lotion để tránh không cho da khách bị rát.

Bước 3: Dùng cây nhíp cong gắp một bụi lông mi Flare-lashes (1 chân ra 10 sợi). Nhớ là gắp ngay phần giữa của bụi lông mi, hai mũi nhọn của cây nhíp kẹp chừng 5 sợi lông mi giả. Tránh gắp lên cao quá hoặc quá thấp. Nếu bạn gắp cao quá thì không có đủ thế để đặt lông mi giả vào sẽ làm cho bụi lông mi không chuẩn và không đều; còn thấp quá thì cây nhíp sẽ đụng vào lông mi thật của khách làm cản trở công việc.

Bước 4: Trước khi thực hiện gắn lông mi giả, nên dùng eye-curls hoặc dụng cụ bấm lông để làm cho lông mi thật của khách có độ cong như ý. Nhờ độ cong có sẵn của lông mi thật, sẽ làm cho lông mi giả cong theo, nhìn đẹp hơn.

Bước 5: Bắt đầu gắn lông mi cho khách nên gắn từ bên trái qua bên phải. Trung bình một bụi lông mi giả sẽ được dán dính vào 2 hoặc 3 cộng lông mi thật. Nhớ dán vào bề trên của lông mi thật, nằm ở mí mắt trên, không nên dán bên dưới của cộng lông mi thật vì khi keo khô lại rất cứng sẽ làm cho khách cảm thấy không thoải mái.

Bước 6: Trong khi gắn lông mi giả cho khách, nên sử dụng phần cong của cây nhíp để vuốt cong lông mi giả thường xuyên để tạo độ cong.

Sau khi gắn hết lông mi giả cho khách, kiểm tra lại và chỉnh sửa theo ý muốn. Sau khi hoàn tất, nhắn khách nên trở lại sau 2 tuần để được chăm sóc bộ lông mi của họ. Khách có thể tắm rửa, bơi lội thoải mái. Tuy nhiên, tránh chùi rửa mạnh vào lông mi để giữ cho lông mi giả bền lâu hơn. Nếu bạn vẫn chưa tự tin để làm cho khách thì nên thực tập làm miễn phí cho bạn bè và người thân trong gia đình.

Chỉ cần vài lần thực tập cũng như thường xuyên xem lại DVD hướng dẫn, bạn có thể kiếm thêm được lợi tức đáng kể cho mình. Hiện nay, bạn có thể tính giá từ $40 đến $50 cho mỗi bộ lông mi giả, tốn chỉ có chừng 20 đến 30 phút đồng hồ. Khi khách hài lòng rồi họ sẽ giới thiệu thêm bạn bè. Về lâu về dài bạn sẽ có thêm một lượng khách đáng kể để giúp bạn đa dạng hóa dịch vụ thẩm mỹ của bạn. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan đến cách học nối lông mi và bộ kit nối lông mi xin email cho chúng tôi tại luuvo2009@yahoo.com hoặc gọi cho chúng tôi tại số 714-878-0892.