Học Khiêu Vũ Ballroom | Bài 5: Điệu Nhảy Samba

0

Bạn sẽ cần
– Nhạc Điệu Samba

– Bạn nhảy

Bước 1: Tập bước chậm theo nhịp đếm. Nào, bây giờ thì bạn hãy mở một bài nhạc Samba mà bạn yêu thích và lắng nghe nhịp điệu. Thực hành các bước nhún nhảy từ chân này sang chân khác theo nhịp. Cùng đếm chậm: Một, Hai, Ba, Bốn. Quan trọng nhất là bạn phải giữ đầu gối hơi cong và di chuyển theo kiểu toe-heel (sử dụng nhẹ nhàng gót chân và ngón chân).

Bước 2: Động tác đánh hông. Hãy thêm chuyển động phần hông vào trong các bước nhảy của bạn. Khi bạn đặt trọng lượng của bạn về chân phải, hãy xoay hông nhẹ sang phải. Tương tự như vậy với bên trái. Mách nhỏ, sử dụng thêm phần cơ bụng để động tác đánh hông thêm phần uyển chuyển bạn nhé.
Trong điệu nhảy samba thì động tác đánh hông là quan trọng nhất đấy.

Bước 3: Một số bước đệm chân. Sau động tác bước bằng chân phải, bạn nên có một bước chuyển nhỏ bằng chân trái và một bước chuyển khác để trả về chân phải. Lặp lại y như vậy với động tác bước bằng chân trái. Nhịp đếm sẽ là: Một, a-Hai, Một, a-Hai.
Bạn hãy giữ cho đầu gối hơi cong và thả lỏng và luôn nhớ di chuyển hông khi bước chân.

Bước 4: Động tác tay. Nếu bạn nhảy đơn, hãy đung đưa tay thật tự nhiên đối lập với chân đang bước ở mỗi nhịp đếm “Hai”. Giữ cánh tay cao hơn phần eo và thoải mái.

Bước 5: Khiêu vũ Samba đôi. Để nhảy điệu nhảy Samba đôi, hai bạn hãy đứng ở tư thế nhảy cơ bản (như đã mô tả ở những bài trước). Các bước trong điệu vũ Samba đôi có thể được thực hiện đồng thời đối nhau trước sau hoặc cùng bên. Lưu ý rằng hai bạn nên đánh hông và bụng cùng lúc để điệu nhảy đẹp và uyển chuyển nhé.
Bạn biết chưa?! Samba Parade là một hoạt động chính trong suốt lễ hội Carnival tại đất nước Brazil đấy!

NH – VietBeauty Magazine| Theo Howcast