Học Khiêu Vũ Ballroom | Bài 4 : Điệu Nhảy Polka

0

Bạn sẽ cần:
– Một người bạn cùng khiêu vũ
– Giày khiêu vũ
– Phòng khiêu vũ (ballroom) hoặc beer hall
– Âm nhạc
– Bài học khiêu vũ (tùy chọn)
– Đĩa CD (tùy chọn)

Bước 1: Đứng đối diện nhau. Hai bạn đứng đối diện nhau, đầu gối thả lỏng. Nếu bạn là người nam, hãy đặt tay phải lên lưng của bạn nữ. Nếu bạn là người nữ, vịn nhẹ tay trái của bạn lên lưng của người nam, tay còn lại nắm lấy bàn tay của anh ấy.
Bước 2: Bước và nhảy. Nếu bạn là người nam, hãy bước về phía bên trái. Nếu bạn là nữ, hãy bước về bên phải. Liển kề ngay sau đó, mỗi người nhảy bước thứ hai bằng chân còn lại và bật chân kia ra như video hướng dẫn.
Bước 3: Bước ngược lại. Thực hiện các bước giống như ở bước 2 nhưng về hướng ngược lại của mỗi người.
Bạn có thể xem một số bài hướng dẫn khác hoặc mua CD để nghe giai điệu trước khi tập khiêu vũ.
Bước 4: Xoay và bật. Xoay nhẹ nhàng bằng cách nhảy qua trái và xoay 180 độ nếu bạn là người nam. Bạn nữ sẽ nhảy theo nhưng về phía bên phải.
Bước 5: Xoay quanh. Bạn nữ sẽ xoay quanh bạn nam khi bạn nam bước về bên phải, bước thành một vòng và mang cô ấy trở về vị trí bắt đầu như khi hai bạn bắt đầu ở bước 2 cùng nhau.
Bước 6: Bắt đầu lại. Lặp lại tất cả các bước và hai bạn có thể di chuyển khắp sàn khiêu vũ, nhảy như những chỉ dẫn ban đầu ở mỗi đoạn nhạc và theo nhịp.
Bước 7: Tinh nghịch một chút. Thêm một vài bước bất cứ nơi nào bạn chọn và cảm thấy thoải mái. Điệu polka có quy tắc lỏng lẻo và vui là chính.

Các bạn biết không, từ polka trong tiếng Ba Lan có nghĩa là “Người phụ nữ Ba Lan”.

NH – VietBeauty Magazine| Theo Howcast