Học Khiêu Vũ Ballroom | Bài 3 : Nhảy Salsa Phong Cách NewYork

0

Bạn sẽ cần:
– Nhạc Salsa
– Một bạn nhảy
– Sự uyển chuyển
– Trang phục thoải mái

Bước 1: Nghe nhạc. Bạn hãy nghe giai điệu Salsa và đếm theo nhịp: Một, Hai, Ba – nghỉ – Năm, Sáu, Bảy.
Mặc trang phục thoải mái sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn khi nhảy.

Bước 2: Vào vị trí. Người dẫn dắt, thường là người nam, tay trái của anh sẽ nắm lấy tay phải của bạn nữ và tay còn lại đặt nhẹ nhàng trên lưng của cô ấy. Tay trái bạn nữ sẽ đặt lên vai của bạn nhảy.

Bước 3: Bắt đầu điệu nhảy. Nhịp đầu tiên (hoặc nhịp Một), bạn nam bước một bước nhỏ về phía trước bằng chân phải của bạn, sau đó tiếp tục bước một bước lớn bằng chân trái ở nhịp Hai. Bạn nữ bước đối lại các di chuyển của bạn nam. Vì kiểu nhảy hai bước này, điệu nhảy NY-Salsa còn được gọi là Kiểu Nhảy Hai Bước.

Bước 4: Tiếp tục động tác chân. Ở bước 4 này, bạn nam đá chân phải trở lại ở nhịp Ba và giữ một nhịp. Sau đó bước trở lại bằng chân trái ở nhịp Năm.

Bước 5: Kết thúc động tác chân. Bạn nam bước lùi bằng chân phải ở nhịp Sáu, dồn trọng tâm của bạn vào chân trái ở nhịp Bảy, giữ, sau đó tiếp tục bước chân phải lên khi quay trở lại nhịp Một.

Bước 6: Để điệu nhảy thêm phong cách. Thêm phong cách cho vũ điệu bằng cách kết hợp quay và chuyển động cánh tay. Phong cách New York được biết đến bởi sự duyên dáng tao nhã và sự tự nhiên của nó.

Mỗi cuối tuần của ngày lễ Labor Day, thành phố New York sẽ tổ chức lễ hội the New York International Salsa Congress, một buổi lễ kỷ niệm âm nhạc và điệu nhảy Latin rất hoành tráng.

NH – VietBeauty Magazine| Theo Howcast