Học Khiêu Vũ Ballroom | Bài 2 : Swing Dance

0

“Swing” là danh từ nói chung để chỉ một nhóm các điệu nhảy giao tiếp, thường được nhảy trên nền các thể loại nhạc jazz. Swing là những điệu nhảy cực kỳ linh hoạt và uyển chuyển và điều này càng làm cho điệu nhảy thêm phong phú, đồng thời cũng chính là yếu tố tạo nên sự quyến rũ cho Swing. Swing là thể loại nhảy giao tiếp nhưng khác với các điệu Ballroom, Swing chú trọng vào nhạc tính và sự ngẫu hứng, có nghĩa là nhạc điệu, tiết tấu nhạc và tính ngẫu hứng của cách chơi nhạc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách bạn nhảy và cách bạn thể hiện từng chuyển động khi nhảy. Điều cốt lõi khi nhảy Swing chính là ở việc nắm bắt được nhạc điệu và các phách nhạc khi nhảy.

Điệu nhảy swing (Swing Dance) còn được gọi là Lindy Hop bắt nguồn từ tên Charles Lindbergh – người đã lái máy bay một mình qua Đại Tây Dương

Bạn sẽ cần:
Một bạn nhảy
Cảm giác hứng thú
Chút xíu kiên trì

Bước 1: Tập đếm theo nhịp. Hãy lắng nghe âm nhạc và đếm thành lời theo nhịp trong khi bạn tập nhảy. Nhịp điệu thông thường cho swing dance là: 1 a 2, 1 a 2, 1 2, 1 a 2, 1 a 2, 1 2.
Bước 2: Đứng ở tư thế mở. Swing với kiểu nhảy truyền thống bao gồm 1 nam và 1 nữ. Hãy chọn cho mình một bạn nhảy nam (hoặc ngược lại) sau đó hai bạn sẽ đứng đối diện nhau ở tư thế mở.
“Tư thế mở” nghĩa là bạn sẽ đứng mặt đối mặt với bạn nhảy của mình, duy trì một khoảng cách nhất định và nắm một hoặc cả hai tay của nhau.
Bước 3: Hãy nghĩ bạn chính là một tấm gương. Bạn và bạn nhảy sẽ luôn nhảy cùng các bước giống nhau ở chân đối diện. Về cơ bản, hai bạn chính là hình ảnh phản chiếu của nhau.
Bước 4: Bước sang một bên. Ở nhịp đầu tiên “1 a 2”, người nam thực hiện một bước trái-phải-trái sang phía bên trái của anh. Còn người nữ bước phải-trái-phải về phía bên phải của cô.
Bước 5: Bước sang phía ngược lại. Ở nhịp hai với “1 a 2”, người nam thực hiện một bước phải-trái-phải sang bên phải, trở lại vị trí bắt đầu. Lúc này người nữ lại bước trái-phải-trái sang phía bên trái của cô.
Bước 6: Bước chân ra sau. Ở nhịp “1”, người nam bước chân trái ra sau trong khi người nữ làm động tác tương tự với chân phải.
Bước 7: Bước trở lại. Ở nhịp “2”, cả hai đổi để trụ ở chân còn lại.
Bước 8: Nhảy theo trình tự. Tiếp tục các động tác như vậy và thực hành đến khi bạn thuần thục.
Bước 9: Nhảy một cách hào hứng. Swing là một điệu nhảy tươi vui, lạc quan, hãy duy trì năng lượng và cảm xúc đó.

Chúc bạn có thật nhiều niềm vui với vũ điệu swing nhé!

NH – VietBeauty Magazine | Theo howcast.com