Học Khiêu Vũ Ballroom | Bài 1: Chọn Giày Khiêu Vũ

0

Khiêu vũ Ballroom là khái niệm phổ thông nhất và cũng được dùng lâu nhất khi thì mô tả các điệu vũ với Waltz, Tango, Slow Foxtrot, Quickstep và V Waltz và cũng có khi mô tả các điệu Latin như Cha cha cha, Samba, Rumba, Paso Doble và Jive. Cũng đôi lúc nó dùng để nói về các điệu nhảy Truyền thống (Old Time) hay Theo bài (Sequence dances).

Để bắt đầu với môn nghệ thuật thú vị này, trước tiên bạn sẽ cần
– Giày khiêu vũ Ballroom
– Giày thể thao dành cho khiêu vũ (dance sneakers)

1. Chọn một đôi giày thật thoải mái. Bạn hãy chọn cho mình một đôi giày thật sự mang lại cảm giác thoải mái, linh hoạt, nhẹ nhàng, hỗ trợ cho sự cân bằng và kiểm soát tốt các bước nhảy.
2. Chọn giày da. Bạn hãy chọn một đôi giày da lộn. Da lộn khá bền, độ bám cao và lý tưởng cho mọi sàn nhảy.
3. Mang giày thể thao dành cho khiêu vũ (dance sneakers). Đây là sự lựa chọn tuyệt nhất dành cho các bạn mới bắt đầu tham gia lớp khiêu vũ.
4. Giày có dây (quai) hỗ trợ. Tốt hơn hết bạn hãy chọn một chiếc giày đi kèm với dây đeo để chuyển động bàn chân chắc chắn hơn. Dây này sẽ làm các bước nhảy quyến rũ hơn và được khuyến cáo cho hầu hết các vũ công.
5. Chọn giày gót cao và mảnh. Nếu bạn nhảy vũ điệu latin hay rhythm, hãy chọn cho mình một đôi giày gót cao, mảnh và hở mũi.
6. Chọn giày gót lớn. Với giày có gót lớn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và giữ thăng bằng tốt hơn. Giày khiêu vũ ballroom của nữ thường có gót cao từ 1.5 – 3 inch sẽ giúp chân bạn di chuyển thoải mái nhất.
7. Hãy mua 2 đôi giày. Hãy mua cho mình 2 đôi giày và thay đổi qua lại nếu mà bạn nhảy lâu.

Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong video hướng dẫn tiếp theo!

NH – VietBeauty Magazine| Theo howcast.com