Học cách sống khỏe đẹp từ người Hà Lan

0

Lấy cảm hứng từ phong cách làm đẹp và tự chăm sóc cơ thể của phụ nữ Hà Lan, nét đẹp tự nhiên được hiểu rằng phải luôn tươi trẻ và sạch sẽ. Dưới đây là 5 nguyên tắc làm đẹp tự nhiên trong cuộc sống hằng ngày của người Hà Lan:

up-hoc-cach-song-khoe-dep-cua-nguoi-ha-lan

Photo: Flickr

Bạn luôn cần không khí trong lành khi ngủ
Người Hà Lan có truyền thống là khi ngủ họ sẽ mở cửa sổ để cho không khí thiên nhiên tràn vào phòng ngủ. Với gió trời như vậy bạn sẽ hạn chế dùng máy điều hòa thường xuyên và da của bạn sẽ không phải bị khô và nứt nẻ do máy điều hòa hút độ ẩm trong phòng của bạn.

Tắm nước mát thay vì nước nóng
Người Hà Lan ưu chuộng tắm nước mát hơn là nước nóng. Nhiều nghiên cứu cho thấy nước nóng làm tổn hại cho mái tóc và làm khô da của bạn. Chính vì vậy, khi tắm, hãy dần dần chuyển từ nước nóng sang nước mát nhé. Bạn cũng sẽ cảm thấy thư thái tỉnh táo hơn khi tắm nước mát mỗi buổi sáng đấy.

Uống nhiều nước
Hãy cố gắng uống nhiều nước mỗi ngày nhé. Người Hà Lan thường ưu chuộng uống nước có nhiệt độ bằng nhiệt độ trong phòng. Nhưng nếu bạn đã quen uống nước lạnh rồi thì cũng chẳng cần thay đổi đâu, chỉ cần nhớ rằng khi uống đủ nước bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi của da và các chức năng của cơ thể.

Đi xe đạp khi có thể
Hà Lan là đất nước ưu chuộng xe đạp nhất thế giới và điều này cũng khẳng định rằng đất nước này tỉ lệ béo phì cũng rất thấp so với các nước châu Âu khác. Hãy cố gắng tập thể thao bằng cách chọn xe đạp thay vì xe hơi nếu có thể. Đây là cách để bạn tập luyện thể thao, đón khí trời thiên nhiên và cũng cực kỳ tiết kiệm chi phí xăng dầu.

Cuối cùng, cách đơn giản nhất để luôn trẻ đẹp đó chính là tiếng cười. Hãy sống tích cực và vui vẻ mỗi ngày nhé. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ mà, phải không nào?

Khánh An – VietBeauty Magazine