Học cách nói lời chia tay‏

0

Việc nói với một anh chàng rằng bạn không còn tình cảm với anh ta thì cho dù là mới hẹn hò vài lần hay đã quen nhau vài năm thì đều khó khăn như nhau. Hãy tham khảo những kinh nghiệm và một vài lời khuyên từ những phụ nữ từng trải để cho việc chia tay hay từ chối một ai đó một cách tử tế mà vẫn có thể giữ được quan hệ tốt với người ấy sau này.


Thẳng thắn nhưng nhẹ nhàng
Cho dù bạn nói với anh ta như thế nào đi nữa thì việc khước từ hay chia tay bao giờ cũng sẽ làm anh ấy đau lòng. Nhưng thành thật và nói thẳng với anh ấy một cách dịu dàng vẫn là cách tốt nhất. Nếu bạn cứ lừng khừng, không rõ ràng và cố làm cho anh ta cảm thấy bớt đau lòng bằng cách liên tục đưa ra những tín hiệu giả thì chỉ làm anh ta cảm thấy tệ hơn và bản thân bạn thì cũng không thoải mái gì. Nếu bạn không có cảm giác với anh ấy, hãy mạnh dạn nói thẳng với anh ta, rằng bạn rất trân trọng tình cảm của anh ấy và thành thật nhất có thể để không vô tình tổn thương anh ấy.

Ý kiến người trong cuộc: Cô Christine của Orlando, Florida cho biết: “ Anh chàng gần đây nhất mà tôi hẹn hò nhỏ hơn tôi vài tuổi và hoàn toàn không có chung quan điểm hay tầm nhìn cuộc sống với tôi. Chúng tôi rất hợp nhau trong nhiều mặt và tôi đã rất thích anh ta, nhưng anh ấy chưa có ý định ổn định cuộc sống còn tôi thì muốn có mối quan hệ lâu dài hơn. Khi tôi nhận ra chúng tôi không cùng đi chung một con đường, tôi đã ngồi sống nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về những gì tôi nghĩ và anh ấy đã hiểu và cám ơn tôi vì đã thành thật với anh ấy.

Đừng cho anh ấy những hy vọng ảo
Khi chia tay với một anh chàng, thì bạn nên nhớ đừng bao giờ cho anh ấy hy vọng rằng bạn có thể sẽ suy nghĩ lại. Để anh ta chờ đợi trông hy vọng mỏi mòn thật sự là không công bằng cho anh ấy và đến cuối cùng anh ta sẽ càng đau khổ hơn. Nếu bạn đã không còn yêu anh ấy, hãy để anh ta ra đi. Nếu anh ấy cảm thấy bạn đang rất nghiêm túc chia tay, có thể anh ấy sẽ tiếp tục cuộc sống của mình theo hướng tốt hơn, thay vì ngồi chờ đợi bạn quay lại với anh ta. Cho dù đã chia tay, bạn cũng nên nghĩ đến những gì tốt nhất cho người mà bạn đã từng yêu và gắn bó.

Ý kiến người trong cuộc: Cô Val ở Chicago, Illinois đã kể về trải nghiệm của mình: “Tôi học được từ các mối quan hệ trước đây rằng để cho đối phương nghĩ hai người có thể trở lại với nhau thì thật là sai lầm. Tôi đã từng để cho một anh chàng nghĩ rằng tôi có thể nghĩ lại và quay lại với anh ta để anh ta không đi tìm một người con gái khác. Tôi đã xem anh ấy như chiếc phao cứu hộ nếu như mối quan hệ mới thất bại. Tôi nhận ra rằng như vậy thật ích kỷ cho cả anh ấy và cho cả bản thân mình. Chính tôi đã giữ anh ấy tìm hạnh phúc mới và anh ấy cũng giữ tôi không nhìn nhận được những điều tốt đẹp phía trước. Các tốt nhất là hoàn toàn không còn gì ràng buộc nhau bằng cách khéo léo nhất có thể”.

Đừng chỉ trích anh ấy
Cho dù bạn không chịu nổi gu thời trang của anh ta, mẹ của anh ấy luôn khiến bạn bực bội, hay bạn nghĩ rằng anh ta thật biếng nhác và thiếu ý chí trong cuộc sống, khi chia tay, đừng bao giờ đem những khuyết điểm của anh ấy ra để làm cái cớ cho bạn. Khi một mối quan hệ đến hồi kết thúc, cả hai ai cũng có lỗi phần nào. Vì vậy đừng làm cho đối phương cảm thấy tồi tệ hơn bằng những điều mà bạn không thích ở họ.

Ý kiến người trong cuộc
:“Chia tay không bao giờ là điều dễ dàng, nhưng tôi nghĩ la hét chửi bới nhau để coi ai là người tồi tệ hơn không phải là điều nên làm. Lần cuối cùng tôi chia tay với một anh chàng, tôi đã không nói gì hơn ngoài việc tôi không còn tình cảm dành cho anh ấy nữa. Điều đó làm anh ta bất ngờ và đau buồn, nhưng anh ấy cũng không cảm thấy bị xúc phạm và đến tận bây giờ, chúng tôi thỉnh thoảng vẫn còn liên lạc với nhau”. Cô Melani ở Toronto, Canada chia sẽ.

Khánh An (Theo Sheknows)