Hoạt động ngoài trời thú vị cho gia đình trong năm mới

0

Một ngày nấu ăn không dùng điện

image001

Dụng cụ cần có:
• Nồi đất, hay barbecue
• Than, củi dầu hay đánh lửa

Các nhà bếp hiện đại thường đầy đủ các vật dụng điện tử mà chúng ta trông chờ hằng ngày: lò vi sóng, nồi cơm điện và máy nướng bánh mì. Những món này đã không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày. Nhưng nếu không có điện thì chúng chẳng dùng được. Và khi ấy cuộc hành trình của các bạn bắt đầu.

Hãy thử thách gia đình mình một ngày không dùng điện nhưng vẫn nấu bữa cơm gia đình tại nhà. Giải pháp duy nhất cho thử thách này đó là bạn phải dùng các đồ khô và cắm trại cả ngày. Điều này cũng nằm trong cuộc hành trình của bạn, vậy thì tại sao không cắm trại tại nhà và nấu bữa ăn bằng bếp du lịch? Hãy chuẩn bị các món đơn giản có thể nấu nhanh chóng trên bếp than hay củi và cùng thưởng thức thành quả.

Một lựa chọn khác là barbecue cho bữa tối. Mang đồ dùng nấu nướng nhà mình ra sân vườn cho dù thời tiết có lạnh đi nữa. Bắt lửa lò nướng dã ngoại và nướng thịt và rau củ sau đó thưởng thức bữa tối trong nhà dưới ánh nến lãng mạn.

Một ngày không dùng điện, ngoài việc gắn kết các thành viên trong gia đình, bạn còn có thể khuyến khích sự nhận thức về tiết kiệm năng lượng toàn cầu. Bên cạnh đó, vài tháng với thử thách này có thể tiết kiệm chi phí cho gia đình của mình nữa đấy.

Mẹo và những điều cần lưu ý:

• Bạn có thể bổ sung vài trò chơi cho ngày hôm ấy thêm thú vị như trò thử món ăn trong bóng tối với các thực phẩm, món ăn kì quặc (nhưng an toàn) để mọi người đoán chúng là gì?

• Nếu bạn khó khăn trong việc tìm các nguyên liệu cho trò chơi này, bạn có thể thay thế bằng các món nước, thức ăn cùng loại nhưng khác hiệu và để mọi người đoán hiệu của chúng.

image002

Ngủ trong nhà tự xây
Xây một ngôi nhà nhỏ cùng nhau như một bài học về tính xây dựng, đoàn kết và gắn bó của các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà sẽ trở thành kỉ niệm tuyệt đẹp của gia đình, một nơi để cả gia đình vui chơi và là bài học nhắc nhở tình cảm gia đình cho các thành viên. Xây một ngôi nhà trên cây, hay một túp lều bằng cành cây lợp lá là một trong những trải nghiệm ngoài trời thú vị cho gia đình.Ngủ trong ngôi nhà này cũng là một trải nghiệm tuyệt vời trong một buổi tối picnic trong khu vườn sau nhà của mình.

Mẹo và những điều cần lưu ý:

• Khuyến khích và ủng hộ các con tham gia các chương trình rèn luyện kỹ năng hướng đạo sinh từ bé. Hãy để chúng tự tìm cành cây, thắt dây và dựng lều một mình với các kỹ năng đã học được từ chương trình.

• Tìm kiếm trên mạng những mẫu thiết kế nhà tự xây phù hợp với khả năng của gia đình và xem thật kỹ hướng dẫn.

• Điều khó khăn nhất của việc xây ngôi nhà này là chống mưa. Có rất nhiều vật liệu chống nước cho mái nhà của bạn. Cách thử đơn giản nhất là nằm bên trong nhà để xem có tia nắng nào đi qua không.

• Nếu dự định ngủ trong lều thì hãy dùng túi ngủ nếu có thể.

Khánh An – VietBeauty Magazine