Hoạt động hè của mẹ và con trai‏

0

Các cậu con trai thường thích chơi điện tử. Nhiều bà mẹ không thích điều này, nhưng nếu bạn muốn dành thời gian ở bên con trai trong suốt mùa hè, bạn nên cùng cháu tham gia những trò chơi như thế. Lý do là vì trong khi chơi điện tử, cánh nam giới thường trò chuyện với những người chơi cùng, và điều này giúp thiết lập sự gắn kết và những mối quan hệ cũng giống như khi nữ giới trò chuyện với nhau. Tuy có phần đáng buồn, nhưng bạn cũng phải thừa nhận rằng trò chơi điện tử giúp bạn kết nối với con nhiều hơn.


Để có thể “dụ” các cậu con trai ra khỏi nhà, các bà mẹ nên tìm xem công viên gần nhất là ở đâu và đưa các cháu đến đó để chơi thể thao cùng các cháu. Bạn cũng có thể mời thêm bạn bè của cháu, điều này giúp cháu giao lưu với bạn bè của các cháu cũng như những đứa trẻ khác ở công viên, trạc tuổi cháu nhưng cháu chưa gặp bao giờ. Hoạt động này rất có ích trong việc giúp cháu duy trì lối sống vận động lành mạnh thay vì ngồi lì trong nhà suốt ngày.

Mẹ và con trai cũng có thể bắt tay với nhau và xây dựng một cái gì đó. Đây thường là việc các ông bố hay đảm nhiệm, nhưng điều đó không có nghĩa là các bà mẹ không thể giúp. Hai mẹ con có thể cùng nhau làm một cây đàn ghi-ta – bạn có thể tìm thấy những lời chỉ dẫn trong các cuốn sách được bày bán khắp nơi. Cùng cháu trai nhà bạn làm một cây đàn ghi-ta không chỉ giúp bạn dành thời gian ở bên cháu, mà sau này bạn và con còn có thể cùng nhau tập chơi đàn. Một công đôi việc, bạn nhỉ?

Hai mẹ con có thể lên kế hoạch tập thể dục cùng nhau để giữ cho nhau cân đối và khỏe mạnh. Đây không chỉ là một kế hoạch hè mà còn có thể kéo dài trong cả năm. Bạn và con có thể giám sát chế độ ăn uống của nhau để giữ cho nhau được khỏe mạnh. Hai mẹ con có thể rủ nhau dậy sớm mỗi buổi sáng để chạy bộ hay cử tạ, và cùng nhau tăng dần cường độ tập luyện để tăng sức chịu đựng cho cơ thể.

Khánh Ngọc ( Theo Emma Darling )