Hoạt động giữ dáng cho cả gia đình‏

0

Đừng để thời tiết băng giá giữ bạn và gia đình suốt ngày trong nhà. Hãy mặc thêm quần áo ấm và cùng ra ngoài vui đùa luyện tập cùng lũ trẻ nào.


Cùng làm người tuyết
Xây được một người tuyết thực sự là công việc khó khăn đấy và đòi hỏi bạn phải lao động hết mình! Bắt đầu bằng một quả tuyết nhỏ sau đó lăn cho nó càng lúc càng lớn lên, cơ tay của bạn sẽ được săn chắc, cơ chân thì được vận động, tim đập khỏe hơn và lũ trẻ thì có được thật nhiều niềm vui!

Xúc tuyết
Công việc khó chịu nhất của mùa đông đây: dọn dẹp tuyết. Tuy nhiên bạn có thể biến việc này thành một niềm vui khi biết được rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để tập thể dục đấy! Chỉ với 1 giờ đồng hồ làm công việc xúc tuyết bạn sẽ đốt được hơn 400 calories. Bọn trẻ nhà bạn thì sẽ có cả đống tuyết để vui chơi.

Tuy nhiên để bảo vệ sống lưng, bạn nên dùng 1 cái xẻng để tạo lực bẩy, hơn là phải nâng từng xẻng tuyết nặng nề nhé.

Trượt tuyết
Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ trò trượt tuyết lúc nhỏ bạn vẫn chơi chứ? Đó là những cú trượt thỏa thích xuống trườn đồi nhưng lại thật mệt mỏi những khi phải leo ngược trở lại đỉnh dốc.

Bây giờ, bạn có thể nhìn sự việc theo một vấn đề khác. Hãy rủ bọn trẻ nhà bạn cùng chơi nào, với mỗi lần vượt quá “một thử thách nho nhỏ” là leo lên dốc đồi, thì mọi người sẽ đượng tận hưởng một lần trượt thật hào hứng!

Trượt băng
Bạn có thể tạo ra một sân trượt băng cho riêng nhà mình đấy! Chỉ cần làm sạch sân sau, đổ 1 ít nước và đợi lớp nước đó đông lại thành băng. Thật ra, bạn không cần giày trượt đâu, những đôi boot mùa đông của bạn có thể làm nhiệm vụ đó. Chỉ cần đảm bảo rằng bọn trẻ nhà bạn được bảo vệ cẩn thận.

Làm bánh tuyết
Chúng ta thường ngại ra ngoài vào mùa đông vì sự ẩm ướt và những dấu chân dính đầy tuyết của mùa đông đúng không nào? Vậy thì bạn hãy cùng đám trẻ nhà bạn biến sự khó chịu này thành một hoạt động vui chơi mùa đông nhé! Tất cả bạn cần chỉ là một đôi ủng ấm áp thôi.

Tổ chức cho bọn trẻ xếp hàng, và cùng chơi trò rồng rắn lên mây với chúng nào. Tạo thành một vòng tròn lớn để tạo thành hình chiếc bánh. Rồi cắt “chiếc bánh” làm 2, sau đó làm 4. Những em bé nhỏ chắc chắn sẽ rất thích hoạt động này, vì dấu chân dẫn đầu của bạn sẽ dễ dàng để chúng theo đuôi, hơn nữa bạn còn có thể dạy chúng một ít toán học nữa đấy!

Chạy bộ
Ngoài trời? với thời tiết này? Ngập trong tuyết? Bạn đừng cho rằng đây là một ý tưởng điên rồ nhé, chạy trong lớp tuyết dày êm ái cảm giác như bạn đang chạy trên lớp gối bông vậy. Và khi chạy xuống đồi tuyết là một trong những cách nhanh nhất giúp cơ chân săn chắc và đốt cháy lớp mỡ thừa ở đùi đấy. Bạn có thể chạy một mình hoặc với cả gia đình. Việc tập luyện trong lớp tuyết dày sụ và thời tiết này sẽ mang đến cho bạn một cảm giá tươi mới, tràn trề sức sống.

Khánh An – VietBeauty Magazine