Hoàn hảo với kỹ thuật nối mi chùm FLARE EYELASH EXTENSION

0

Trong nối mi, kỹ thuật gắn mi từng sợi (individual eyelash extension) thường được khá nhiều khách hàng ưa chuộng vì theo nhiều người cảm nhận thì mi nối dạng này trông khá đẹp và tự nhiên. Tuy nhiên, đối với những chuyên viên nối mi lành nghề, không chỉ có kỹ thuật gắn mi từng sợi mới mang lại cho khách hàng bộ mi nối như ý, mà kỹ thuật gắn mi chùm nếu được thực hiện phù hợp và đúng cách, vẫn cho khách hàng bộ mi nối hoàn hảo.

noi-mi-chum

Đặc điểm lông mi chùm
Khác với lông mi rời (individual) thì lông mi xòe, chùm hay cụm (flare/cluster/clump eyelash) được thiết kế từng cụm sẵn, gồm nhiều sợi mi giả liên kết với nhau theo hình dạng chữ V, gốc các sợi mi chụm lại, ngọn xòe ra. Mi chùm có thể là loại mi chân 2- 3 sợi, 5-8 sợi hay gồm 8-10 sợi chụm lại, thậm chí là loại mi chân 13-14 sợi.

Căn cứ vào số lượng sợi mi cùng một chân, người ta còn có những tên gọi cụ thể cho từng loại mi chùm để dễ phân biệt. Chẳng hạn, lông mi hiệu Royal V-Lashes dùng để gọi tên loại mi chân 2-3 sợi, hình chữ V, trong khi lông mi hiệu Royal Flare-Lashes mô tả loại mi chân 10 hay 13 sợi.

Kỹ thuật nối mi chùm
Nối mi chùm thường làm hàng mi trở nên nặng hơn vì thế chất liệu mi luôn được chú ý hơn cả. Đây thường là những chất liệu siêu mỏng, siêu nhẹ và thường có độ dày từ 0.07 mm trở xuống. Việc lựa chọn chất liệu mi chùm rất quan trọng, một bộ mi nối chất liệu nhẹ sẽ cho khách hàng như mình đang đeo mi thật, cảm giác thật tự nhiên.

Nối mi chùm dựa trên kỹ thuật nối mi cơ bản, theo đó sẽ đặt từng chùm mi giả trên hàng mi thật. Để tạo sự thoải mái cho khách, từng chùm mi nối sẽ được dán vào phía trên của lông mi thật và nên bắt đầu từ bên trái qua bên phải. Trung bình một chùm lông mi giả sẽ được dán dính vào 2 hoặc 3 sợi mi thật và thông thường nối 10-15 chùm mi cho mỗi mắt.

Việc nối mi chùm có thể tiến hành theo nhiều cách: có thể nối mi chùm trên tất cả hàng mi tự nhiên, hay chỉ nối một phần như tập trung ở góc cạnh bên ngoài nhằm tạo ra phong cách mắt mèo (cat eye style) hoặc nối một vài chùm trên những chỗ thưa thớt của hàng mi, giúp hàng mi trông đầy và dày hơn.

Ưu điểm của kỹ thuật nối mi chùm
So với việc nối mi từng sợi (individual lashes), mi chùm khá dễ gắn, ít tốn thời gian. Một chuyên viên lành nghề có thể hoàn thành bộ mi nối với kỹ thuật gắn mi chùm trong khoảng 20-30 phút.
Nối mi chùm có độ bền tốt hơn nối mi rời, khả năng kết nối với mi thật tốt nên ít bị lệch hay bết khi gặp gió, nước và trông rất tự nhiên.

Mi nối đạt độ dày như ý muốn và khắc phục được tình trạng mi thưa, mi trống mà kỹ thuật nối mi rời khó làm được. Ngay cả, những khách hàng có hàng mi tốt, cách nối mi chùm đan xen và khéo léo cũng giúp đôi mắt nổi bật hơn.

Nối mi chùm đỏi hỏi sự chính xác nhằm đạt được độ sắc nét nổi bật. Vì thế, để thực hiện được bộ mi nối hoàn hảo, đòi hỏi tay nghề của các chuyên viên nối mi phải rất vững vàng. Với nhiều ưu điểm vượt trội, nối mi chùm cũng là một lựa chọn phù hợp cho rất nhiều khách hàng yêu thích nối mi.

Thy Nga – VietBeauty Magazine