HOÀI LÂM – Sự Khác Biệt Trong Lựa Chọn Âm Nhạc

0

up-IMG_1749a

Thành công và được biết đến sau chương trình truyền hình “Gương Mặt Thân Quen” được tổ chức tại Sài Gòn vào năm 2014 với ngôi vị Quán quân, Hoài Lâm hôm nay đã mang một phong cách, một giọng hát đặc biệt, và rất riêng. Hoài Lâm không những được các bạn trẻ yêu mến với vẻ bề ngoài điển trai, giọng nói nhỏ nhẹ, nụ cười hiền lành, anh chiếm được cảm tình của người hâm mộ đủ mọi lứa tuổi với tài giả giọng những người nổi tiếng. VietBeauty đã có cuộc trò chuyện với anh – một ca sĩ rất trẻ & đầy triển vọng – xung quanh chuyện nghề và chuyện đời…

VietBeauty: Ai cũng biết đến anh với tên gọi “Con nuôi của danh hài Hoài Linh”, tuy nhiên ít ai biết được con đường khởi nghiệp của anh như thế nào. Anh có thể chia sẻ một chút về những ngày đầu làm quen với ca hát và trở thành ca sĩ không? Sự kiện nào làm anh nhớ mãi?

Hoài Lâm: Tôi đã yêu thích việc ca hát, nhất là dòng nhạc dân ca từ nhỏ. Vì vậy, năm 2008, lúc 13 tuổi tôi đã lên Sài Gòn tìm bố Linh để bày tỏ ước mơ được theo đuổi dòng nhạc này. Tôi đã phải đến tận nhà, hát cho bố Linh nghe nhiều lần, và may mắn được bố nhận làm con nuôi, cho đi học thêm nhạc và giới thiệu đi diễn. Ngày bố Linh nhận đỡ đầu tôi là một sự kiện tôi nhớ mãi.

VietBeauty: Được khán giả biết đến với biệt tài giả người nổi tiếng, đặc biệt là của các ca sĩ đang được người hâm mộ yêu thích. Anh có bị áp lực gì không?

Hoài Lâm: Việc giả trang thành người khác là việc tôi đã làm trong một cuộc thi mà tôi rất yêu thích. Tôi đã từng giả trang đến 12 nhân vật, và ai cũng là những người nghệ sĩ rất nổi tiếng của nhiều thế hệ. Họ đều rất vui khi nhìn thấy hình ảnh của mình do người khác thể hiện.

VietBeauty: Nhận được nhiều sự hỗ trợ ưu ái từ cha nuôi Hoài Linh, đó là một lợi thế rất lớn đối với sự nghiệp của anh. Tuy nhiên, điều đó có ảnh hưởng hay áp lực gì đến anh không?

Hoài Lâm: Tôi sẽ làm việc hết sức để không phụ lòng bố Linh, người đã tin tưởng đỡ đầu và giúp đỡ tôi trong sự nghiệp ca hát. Ông là một người tôi rất nể trọng.

VietBeauty: Trước đây người ta biết đến Hoài Lâm với dòng nhạc dân ca trữ tình. Và giờ, khán giả thấy anh hát nhạc trẻ nhiều hơn. Có phải vì áp lực kinh tế mà Hoài Lâm cần chuyển hướng?

Hoài Lâm: Dòng nhạc dân ca trữ tình vẫn là một khởi nguồn khi tôi đến với sự nghiệp ca hát. Vì vậy tôi vẫn luôn có tâm niệm sẽ theo đuổi dòng nhạc này. Tuy nhiên, để có thể gần gũi hơn với các bạn trẻ, tôi cũng đã thể hiện một số ca khúc nhạc trẻ để chiều lòng khán giả. Tôi nghĩ rằng mỗi thể loại đều có cái hay riêng. Tôi vẫn đang sống cùng với nghề của mình rất thoải mái.

VietBeauty: Phong cách, bản sắc riêng, hướng đi riêng của một Hoài Lâm-không-giả-giọng-người-nổi-tiếng là gì?

Hoài Lâm: Tôi sống rất đơn giản, với tâm niệm mang đến niềm vui, sự thư giãn cho khán giả sau những giờ làm việc vất vả, trong cuộc sống bộn bề những lo toan. Đặc biệt tôi rất chú trọng tình yêu gia đình nên những ca khúc của tôi sẽ có bóng dáng của những người cha, người mẹ, người thân yêu trong gia đình. Tuy nhiên, có thể phong cách của tôi sẽ thay đổi trong tương lai.

VietBeauty: Bên cạnh tiếng hát, ngoại hình kể cả phong cách thời trang thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Xin chia sẻ sự chọn lựa trang phục trên sân khấu và đời thường, cách chăm chút cho ngoại hình.

Hoài Lâm: Bạn cứ mặc những gì mà mình cảm thấy tự tin.

VietBeauty: Hoài Lâm nghĩ gì về gia đình riêng của mình trong tương lai? Hình ảnh người đàn ông trong gia đình mà bạn muốn xây dựng là gì?

Hoài Lâm: Mình còn chưa nghĩ đến, có lẽ 10 năm nữa mới nghĩ đến vì giờ có nhiều hoài bão tuổi trẻ mà mình còn muốn thực hiện.

VietBeauty: Kế hoạch trong thời gian tới của bạn là gì?

Hoài Lâm: Kế hoạch của mình sẽ tiếp tục ra Album nhạc dân ca trữ tình và Single nhạc trẻ.

VietBeauty: Cám ơn bạn đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn. Thân chúc bạn gặt hái nhiều thành công và luôn thăng tiến trên con đường nghệ thuật.

up-11167798_960877013957425_8746346629956547989_n

Hoài Lâm – tên thật : Nguyễn Tuấn Lộc, sinh năm 1995 tại Vĩnh Long trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật.

Album ca nhạc đầu tiên: “Về Đâu Mái Tóc Người Thương

Album mới nhất phát hàng tháng 5, 2015: “Cô Bé Ngày Xưa”, phát hành online trên Zing Mp3

Đoạt giải Quán Quân trong chương trình truyền hình thực tế “Gương mặt thân quen” năm 2014. Trong chương trình này, các nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ phải tham gia hoá trang, bắt chước các nghệ sĩ Việt Nam hoặc quốc tế qua các buổi diễn.

up-IMG_1913a

up-IMG_1942a

Một số địa chỉ trên mạng xã hội Facebook để các bạn ghé thăm và trò chuyện với Hoài Lâm:

https://www.facebook.com/hoailamvonguyen
https://www.facebook.com/hoailamhl
https://www.facebook.com/FANCLUBHOAILAMOFFICIAL

Diệp Lê – VietBeauty Magazine