Hoa Hậu Áo Dài Miền Bắc Cali Thành Công Rực Rỡ

0

Photo1

Vương miện thuộc về tân Hoa Hậu Đỗ Minh Nguyên

Hoa Hậu Áo Dài truyền thống miền Bắc Cali lần thứ 28, đã diễn ra trọng thể vào lúc 4 giờ chiều ngày 24 tháng 1 năm 2015, tại khán phòng sang trọng Santa Clara Convention Center thu hút đông đảo khán giả tham dự. Hội trường rộng lớn chật kín không còn một ghế trống như ban tổ chức thông báo trước đó hai tuần, là vé “sold out”.

Được biết, người sáng lập ra tổ chức này là nhà báo Vũ Ngọc Ân, Hoa Hậu Huyền Trân, với sự phối hợp của ông Lại Đức Hùng. Hằng năm, cứ vào dịp Tết, các thí sinh từ khắp nơi đã tựu về để tô điểm thêm mùa xuân đang khởi sắc. Năm nay, có 16 thí sinh tham dự, phần đông là sinh viên của các trường đại học. Các em phải qua những cuộc thi: Áo dạ hội, áo dài, vấn đáp, thành tích đóng góp cho cộng đồng.

Thành phần ban giám khảo gồm có: Nhà báo Trương Gia Vy- chủ nhiệm tuần báo Viet Tribune, bà Cao Ánh Nguyệt- chủ nhiệm tuần báo phụ nữ Cali, bà Madison Nguyễn- cựu Phó thị trưởng San Jose, bác sĩ Christopher Đỗ, ông Lê Minh Hải, ông Nguyễn Tuấn Linh, bà Chung Ngọc Nhi, ông Victor Wang, Hoa Hậu Lương Thị Thanh Chi.

Mười sáu thí sinh hội đủ những tiêu chuẩn dự thi. Các em đều xinh đẹp, trả lời rất thông minh. Nổi bật nhất là 5 thí sinh vào vòng chung kết. Cả hội trường lắng đọng và chờ đợi kết quả. Cuối cùng thì niềm vui, niềm mong đợi của các em thí sinh đã đến:

-Hoa Hậu Áo Dài miền Bắc Cali năm 2015 là cô Đỗ Minh Nguyên, 20 tuổi, sinh viên năm thứ 3 trường, San Francisco University.
-Á Hậu 1: Đặng Katelyn
-Á Hậu 2: Nguyễn Ngọc Thảo Tiên
-Á Hậu 3: Phạm Ái Vy
-Á Hậu 4:Trần Tú Phương

Hai giải khuyến khích nữa dành cho:

-Á Hậu thân thiện: Võ Thu Charlene
-Á Hậu duyên dáng: Phạm Stephanie

Hoa Hậu Đỗ Minh Nguyên thật xuất sắc, hội đủ nhân tố để nhận vương miện hoa hậu 2015. Cô có một nét đẹp rất khả ái, hiền thục, một nhân dáng quý phái, một kiến thức về văn hóa Việt Nam, sự thông minh, cũng như cách trả lời rất dễ được cảm mến. Ngoài ra, cô còn có những việc làm hữu ích với xã hội, với cộng đồng…như những lần tham gia trong chương trình Hướng Về Miền Trung, Hướng Về Miền Tây, Hướng Về Biển Đông… Đỗ Minh Nguyên còn là cô giáo dạy tiếng Việt ở trường Việt Ngữ Văn Lang, San Jose.

Photo2

Khi Đỗ Minh Nguyên trả lời, toàn thể khán giả rất tán thưởng và xúc động: “Dòng máu của Minh Nguyên đang luân lưu là dòng máu Việt . Khi có một người bạn bản xứ nào hỏi. Em hãnh diện trả lời: Tôi là người Việt Nam…Ở một quê hương bên kia bờ cách biệt, nơi đã nuôi dưỡng ông bà, ba mẹ Minh Nguyên, tuy là một quê hương khuất lấp, nhưng là một quê hương trong trái tim nhỏ bé của Minh Nguyên. Minh Nguyên muốn chia sẻ sự mất mát, sự bất hạnh của những người bạn hiếu học, nghèo khổ. Còn ở đây, quê hương đã cưu mang chúng ta, Minh Nguyên phải có bổn phận với tổ quốc và giống nòi…”

Nhà báo Trương Gia Vy nói : “ Tôi chấm thi hoa hậu rất nhiều, nhưng có thể đây là lần đầu tiên tôi gặp một cô bé xinh đẹp, thông minh và chững chạc như vậy ở tuổi 20…”

Cộng đồng người Việt, có một số người biết về Minh Nguyên, qua những lần cô đi làm phóng sự và phỏng vấn cho Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao. Khi mới 16 tuổi, Minh Nguyên đã bước vào ngành truyền thông. Cô đã có những bài viết trên báo Mỹ và trên những báo Việt ngữ. Cô chính là ái nữ của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, Tổng giám đốc Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao. Một nguồn tin thân cận khác cho biết : Tương lai rất gần, Hoa Hậu Đỗ Minh Nguyên sẽ kế thừa thân phụ trong việc đảm trách Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao.

Đỗ Minh Nguyên cho biết. Hai năm trước, cô đã có ý định đi thi hoa hậu nhưng ba cô không cho. Ba chỉ muốn Minh Nguyên chuyên tâm học. Lần này, Minh Nguyên không dám xin phép ba đi thi. Minh Nguyên nghĩ rằng, khi kế thừa ba làm công việc truyền thông còn khó khăn hơn nhiều. Nên Minh Nguyên phải đặt cho mình những cuộc thử thách như là một chuẩn bị dấn thân vào ngành truyền thông. Qua cuộc thi này, Minh Nguyên đã cố gắng hết sức. Nó không hẳn chỉ là cuộc thi sắc đẹp mà nó còn là một cuộc thi tài năng nữa. Minh Nguyên chân thành cảm ơn đến ban tổ chức, ban giám khảo, những nhà bảo trợ, những thí sinh tham dự, những anh chị đã giúp đỡ, và toàn thể khán giả tham dự đã ủng hộ và khích lệ cho Minh Nguyên.

Photo3

Chương trình Hoa Hậu Áo Dài miền Bắc Cali thành công mĩ mãn, đem lại niềm tin cho mọi người. Ngoài những tiếng hát nổi tiếng ở vùng Bắc Cali, MC Huyền Trân, Vũ Hiển, các Hoa Hậu của những năm trước, còn có sự tham dự đặc biệt của nữ danh ca Ý Lan, Đan Nguyên… làm cho chương trình càng thêm đặc sắc hơn.

Thung lũng hoa vàng một lần nữa chào đón những tài sắc. Những người trẻ đến gần với bản sắc Việt, dân tộc Việt như niềm mong đợi của quý bậc phụ huynh.

Bình Yên