Hoa cưới mùa hè‏

0

Cũng như xuân, mùa hè là thời điểm trăm hoa khoe sắc và các cô dâu tương lai, khi lên kế hoạch cho đám cưới mùa hè, thường sẽ choáng ngợp trước vô vàn lựa chọn cho hoa cưới, từ những loài hoa của miền nhiệt đới, đến những đóa hoa dại trong vườn hay hoa ở miền biển xanh cát trắng. Sau đây là mười loài hoa phổ biến nhất thường được chọn làm hoa cưới vào mùa hè

 1. Hoa hướng dương
Không nghi ngờ gì nữa, loài hoa này chính là sứ giả của mùa hè với cái tên nó mang. Hoa có nhiều màu như vàng, đỏ, nâu, cam, màu đồng hay màu gụ. Loài hoa này thường đóng vai trò như điểm nhấn trong các bó hoa hay lọ hoa. Thông thường các cô dâu mùa hè sẽ điểm xuyết những loại hoa khác quanh một vài đóa hướng dương lộng lẫy.

2. Hoa cúc Gazania
Nếu muốn sử dụng loại hoa nhiều màu này cho đám cưới, cô dâu nên tổ chức cưới vào ban ngày và cắt hoa này càng muộn càng tốt.

3. Cúc đồng tiền (Gerbera Daisies)
Cũng là một loài hoa nhiều màu, cúc đồng tiền là hoa cưới phổ biến vào mùa hè. Loài hoa này đứng hàng thứ năm trong số những loại hoa cắt cành được sử dụng nhiều nhất thế giới (sau hoa hồng, cẩm chướng, cúc vàng và uất kim hương). Loài hoa này còn được gọi là cúc châu Phi (African Daisy).

4. Thược dược (Dahlia)
Nếu bạn hay bị thu hút bởi những loại hoa khác thường, thì thược dược có thể là lựa chọn dành cho bạn. Đây là loài hoa đặc biệt hợp với đám cưới mùa hè. Có thể miêu tả hoa bằng các từ: to lớn, xù xì và nhiều cánh. Hoa cũng đa dạng về hình dáng và chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh cho khách khứa của bạn

5. Cúc Susan Mắt Đen (Black Eyed Susan)
Thường được xem là loài hoa dại mọc trong rừng thưa hay bên vệ đường, Susan Mắt Đen sẽ mang đến cho đám cưới của bạn vẻ mộc mạc và cổ điển. Bên cạnh màu vàng rực nổi tiếng, hoa còn có màu cam, nâu, đỏ và đôi khi là nhiều màu.

6. Hoa anh túc (Poppy)
Dù là loài hoa mang tiếng xấu, nhưng thực chất hoa anh túc vẫn thường được mọi người mến chuộng trong các đám cưới mùa hè. Hoa có nhiều màu, nhưng đỏ và trắng là hai màu thường được kết hợp để tạo nên những bó hoa cưới tuyệt đẹp.

7. Vạn thọ tây (Cosmos)
Thường có màu hồng với nhiều sắc độ, trắng, cam và đỏ. Loài hoa nhỏ xinh xắn này có thể được dùng làm hoa chính hoặc hoa phụ. Ngoài ra nó còn có tuổi thọ lên tới 10 ngày nếu được chăm sóc cẩn thận.

Những bông vạn thọ tây nhiều màu thường được các cô dâu làm thành một bó hoa cầm tay sặc sỡ sắc màu cho đám cưới của họ.

8. Hoa huệ (Tuberose)
Nếu bạn thích sắc trắng tinh khôi, hẳn bạn sẽ cân nhắc việc chọn hoa huệ. Hoa có mùi thơm ngọt ngào và thường được người dân ở các vùng nhiệt đới dùng làm hoa đội đầu.

9. Mẫu đơn (Peony)
Thường có màu trắng, kem, hồng, tím nhạt, màu gụ và đỏ, những đóa hoa này mang dáng vẻ sang cả và diễm lệ mặc dù chúng cũng đa dạng về hình dáng. Mẫu đơn đặc biệt đẹp khi được dùng để làm thành những bó hoa đơn sắc.

10. Cúc vàng (Chrysanthemum)
Đây là một trong những loài hoa cưới phổ biến nhất cho đám cưới mùa hè. Bên cạnh màu vàng, hoa còn có màu hồng, đỏ, trắng, màu đồng và tím. Chúng thích hợp để làm hoa phụ trong các bó hoa cầm tay lẫn hoa để bàn.

Nếu bạn tổ chức cưới vào mùa hè, những bông hoa của mùa hạ chắc chắn sẽ khiến cho đám cưới của bạn thêm phần tươi đẹp.


Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine