Hoa cưới – Một số mẹo tiết kiệm tiền

0

Trong khi chi phí trung bình cho một đám cưới ở Mỹ đang ngày càng leo thang, thì các cô dâu có thể có nhiều sáng kiến trong việc tiêu tiền sao cho khôn ngoan nhất và tiết kiệm nhất. Sau đây là một vài ý tưởng giúp bạn tiết kiệm tiền trong khoản hoa cưới – với những ý tưởng này bạn có thể có một đám cưới đẹp mà không cần phải bỏ ra một khoản kếch xù.

             Hãy chỉ dùng những loại hoa có sẵn theo mùa và trong địa phương. Hãy trung thực với nhà cung cấp hoa về ngân sách mà bạn có, và nhờ họ tư vấn những loại hoa rẻ tiền nhất.

Hãy cho nhà cung cấp hoa biết màu chủ đạo và phong cách tổng thể của đám cưới, cũng như bất cứ loại hoa nào bạn muốn tránh dùng tới, nhưng đồng thời cũng hãy cho phép họ linh động lựa chọn những loại hoa rẻ nhất có sẵn theo mùa. Bạn nên biết có những thời điểm hoa mẫu đơn hết sức đắt đỏ, nhưng cũng có khi chúng rẻ như bèo. Bằng cách cho phép nhà cung cấp hoa linh động chọn lựa, có thể bạn sẽ tiết kiệm được một mớ tiền.

Hãy tổ chức cưới trong mùa Giáng Sinh hoặc sau lễ Phục Sinh, vì lúc đó nhà thờ đã được trang trí sẵn.

Tránh tổ chức cưới vào tháng Hai vì giá hoa lúc này thường cao do có ngày lễ Tình nhân trong tháng.

Những bình hoa lớn trên bàn thờ thường cách xa chỗ mọi người ngồi. Do đó bạn có thể trang trí chỗ đó bằng hoa rẻ tiền như cẩm chướng, hoặc những loại hoa to như cúc cầu tuyết (snowball mums).

Một số người nghĩ rằng họ có thể tiết kiệm được tiền bằng cách di chuyển hoa từ nơi làm lễ đến nơi đãi tiệc. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số nhà thờ và nhà làm lễ bắt các bạn phải để nguyên hoa ở đó. Và nhà cung cấp hoa cũng ghét phải làm thế vì những bình hoa to rất khó vận chuyển, chúng dễ bị hư hại trong lúc được mang đi. (Và có thể họ ghét làm điều đó một phần cũng do thu nhập của họ sẽ bị giảm nếu bạn không đặt thêm hoa). Nếu bạn chọn cách chuyển hoa đi, bạn cũng sẽ phải tìm cách giúp vui cho mọi người tại sảnh tiệc trong lúc chờ hoa tới.

Hãy tìm một địa điểm như công viên hay khu vườn với nhiều hoa trái xanh tốt.

Hãy hỏi nhà cung cấp địa điểm cưới xem có cô dâu nào đặt tiệc cùng ngày với bạn không. Nếu hai bên có thể xài chung hoa và chia đôi chi phí, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Cẩm chướng là một trong những loại hoa rẻ tiền nhất. Nhiều người, trong đó có tôi, rất không ưa loại hoa này. Nhưng nếu được dùng thành những bó lớn, trông chúng vẫn khá lộng lẫy. Bạn có thể cân nhắc việc chọn hoa trang trí bàn tiệc là một bình 20 bông cẩm chướng đã được bỏ hết lá và cuống.

Hãy bàn bạc với nhà cung cấp tiệc về việc thuê những chậu cây lớn như cây cọ nhiệt đới hay cây sung. Những thứ cây này sẽ làm đầy không gian, giúp làm nổi bật nơi diễn ra lễ cưới và làm ấm lên sảnh tiệc của bạn. Và trên hết, việc thuê một chậu cây rẻ hơn nhiều so với việc mua những bình hoa lớn được cắm công phu. Đồng thời, bạn cũng có thể cân nhắc việc mua luôn mấy chậu cây đó và trưng chúng trong nhà mình sau khi đám cưới diễn ra để có thể dùng chúng vào nhiều dịp khác.

Ngày càng có nhiều cô dâu chọn những bó hoa đơn giản như hoa hồng được cột một dải nơ. Bốn hay năm cây nến đi kèm với những cánh hoa hồng có thể trở thành một món trang trí dễ làm và rẻ tiền cho bàn tiệc. Bạn cũng có thể trang trí bàn tiệc bằng những cái chén cạn có chứa nước rồi thả vào đó vài bông cúc dại. Nếu bạn không thích tự tay làm hoa cài áo cho mọi người, thì đây cũng là những loại hoa rẻ tiền để bạn có thể đặt hàng với nhà cung cấp hoa.

Hãy cân nhắc việc đặt hoa từ một nhà bán sỉ trên mạng như Freshroses, WholeBlossoms, hay Online Wholesale Flowers. Tại đây bạn có thể được hưởng mức giá tốt nhất. Khác với việc đặt hoa ở một cửa hàng hoa bình thường, đặt hàng qua mạng cho phép bạn toàn quyền xử lý hoa từ việc làm sạch cho đến trưng bày, cũng như giữ hoa tươi cho đến ngày đám cưới diễn ra.

Khánh Ngọc ( Theo Nina Callaway )