Hẹn hò sau ly hôn

0

Dù bạn và chồng cũ ly hôn vì lý do gì đi nữa, việc hẹn hò với người mới cũng có thể làm đau lòng cả hai. Chắc chắn bạn không vui vẻ gì khi nhìn chồng cũ tay trong tay với người khác, và anh ấy cũng thế thôi. Thế nhưng hai bạn còn có con và điều quan trọng nhất là cho chúng tình yêu đầy đủ từ cả cha và mẹ. Đó là lý do vì sao bạn vẫn giữ mối quan hệ tôn trọng và cởi mở với người cũ, thậm chí còn có thể làm bạn với nhau suốt đời. Để làm được điều đó khi đang hẹn hò người mới, bạn cần phải đối mặt với chồng cũ và giải quyết một số chuyện giữa hai người. Dưới đây là vài lời khuyên dành cho bạn:

Thông báo
Những cặp đã chia tay thường chẳng bao giờ nói cho nhau nghe về cuộc tình mới của mình. Nhưng nếu để người cũ nghe được tin đó từ miệng bạn bè thì sẽ đau lòng lắm. Thà bạn nói thẳng với chồng cũ là bạn đang có người yêu mới còn hơn để anh nhận một gáo nước lạnh từ tay người khác. Anh sẽ cho là bạn giấu diếm chuyện hẹn hò và bắt đầu dò hỏi từ con. Để tránh những rắc rối này thì bạn và anh ấy vẫn nên nói chuyện với nhau đàng hoàng, và bạn nên là người đầu tiên cho anh ấy biết bạn đang thích người khác hoặc đang hẹn hò một cách nghiêm túc với người đàn ông mới.

Đừng tổn thương nhau
Nhiều người không tránh được ham muốn nói thẳng chuyện đó ra trước mặt người cũ để làm đau lòng nhau, để trả thù. Chuyện này chỉ có trên phim ảnh thôi, ngoài đời thực sẽ gây nên nỗi đau rất sâu sắc. Đừng lấy chuyện hẹn hò của bạn ra tổn thương người ấy. Đàn ông khi đau lòng có thể làm ra nhiều chuyện không lường được, và nếu làm thế thì bạn đang vứt đi hết mọi nỗ lực tạo dựng mối quan hệ thân thiện giữa hai người đấy, nhất là khi thời gian đã xóa nhòa vết thương cũ. Hãy tóm lược mối tình mới của bạn và chỉ nói ra những điều cần nói thôi. Cũng đừng lỡ miệng khen người yêu mới tốt thế nào, hay khoe rằng bạn chưa từng hạnh phúc như thế bao giờ với chồng cũ.

Làm người ấy an lòng
Khi bạn bước vào một mối quan hệ yêu đương mới, người cũ sẽ lo lắng cho con của hai người. Hãy đảm bảo là tình yêu mới của bạn không ảnh hưởng xấu đến con và người cũ không việc gì phải lo lắng cả. Trong trường hợp hai bạn có quyền nuôi con chung, việc đảm bảo này sẽ có lợi ích xa hơn vì nếu cha bọn trẻ an lòng thì các con cũng sẽ thoải mái hơn trước mối quan hệ mới của bạn.

Khi hẹn hò trở lại sau ly hôn, chỉ vài lời đảm bảo cũng sẽ làm chồng cũ của bạn yên lòng và điều này rất có lợi cho bạn. Đừng cộc cằn hay tạo ra cảm nhận xấu trong anh ấy, làm thế chỉ khiến tâm trạng bạn tệ hơn mà thôi. Thậm chí bạn còn đang gieo vào lòng con mầm mống của sự giận dữ nữa. Làm theo những lời khuyên này sẽ giúp cuộc sống của bạn suôn sẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Khánh An – VietBeauty Magazine