Hẹn hò ở tuổi tứ tuần

0

Thường khi ở tuổi 40, nhiều người đã yên bề gia thất và sống một cuộc sống êm đềm. Nhưng nếu bạn không may đã ly dị hoặc góa bụa ở tuổi này, hãy mạnh dạn tìm cho mình một hạnh phúc mới. Tất nhiên, ở tuổi tứ tuần, bạn sẽ không thể quá kén chọn như khi ở tuổi 20. Sau đây, xin mời bạn xem qua 5 bí quyết hẹn hò dành cho những người đã sống gần nửa đời người:

hen-ho-tuoi-tu-tuan

Photo: Lê Anh Tuấn, www.ArTuan.com | Makeup: Ngọc Trang
Lighting: Phạm Sơn – Kevin – Honda | Styling: Woat – Tien Tien

1. Chấp nhận rằng đối tượng có những vấn đề riêng
Hãy đối mặt với điều đó. Cho tới thời điểm này, bạn (và đối tượng tiềm năng của bạn) đã trải qua nhiều thứ trong đời. Dù là bạn đã quay lại cuộc đời độc thân do ly hôn, góa bụa, hay vì lý do nào khác, thì đây cũng không phải là mối quan hệ đầu tiên của bạn. Những kinh nghiệm sống mà các bạn từng nếm trải đã thay đổi các bạn, góp phần nhào nặn nên tính cách và con người các bạn ngày nay.

2. “Có vấn đề” không có nghĩa là mối quan hệ của hai bạn sẽ đi vào ngõ cụt
Hãy chú ý đến những dấu hiệu có thể có ảnh hưởng xấu đến quan hệ của hai bạn (nói dối, thói gia trưởng, nghiện ngập, trăng hoa,…) nhưng đồng thời cũng hãy tìm hiểu lý do TẠI SAO đối tượng có quan điểm hay cách cư xử như vậy. Nếu bạn thấy họ xứng đáng để bạn dành cho họ thời gian, rất có thể bạn sẽ nhận ra họ chỉ đang thận trọng, hơi cảnh giác vì họ, cũng như bạn, đều là CON NGƯỜI, đã từng bị tổn thương và đang tìm kiếm tình yêu chân thật.

3. Hãy tin tưởng đối tượng nếu họ cho bạn thấy con người thật của họ
Không như những người còn ngơ ngác và ngây thơ mà bạn từng gặp khi còn trẻ, đối tượng hẹn hò của bạn giờ đây đã trải đời, đã có những quan điểm nhất định về thế giới, biết mình muốn gì, mình là ai, và mình muốn sống như thế nào. Kể cả khi họ yêu bạn, khả năng bạn thay đổi được họ là khá thấp. Điều này không có nghĩa là người đó sẽ không trưởng thành hay tiến bộ, nhưng việc bạn mong đợi rằng tình yêu bạn dành cho họ có thể làm thay đổi bản chất của họ sẽ là điều không thực tế và thiếu công bằng.

4. Hãy từ bỏ “danh sách hoàn hảo”
Hãy thực tế, nhưng đừng an phận. Đừng lập ra một danh sách những đặc điểm của một người hoàn hảo và cứ thế mải miết đi tìm. Người hoàn hảo không tồn tại. Thay vào đó, bạn hãy tìm người phù hợp với bạn. Bạn nên chú trọng đến những yếu tố như tình yêu thương, sự tôn trọng, đức tính trung thực, và một ai đó mà bạn có thể xem như là BẠN THÂN NHẤT và là NGƯỜI YÊU của bạn trong suốt phần đời còn lại. Không nên mong chờ kiểu tình yêu “sét đánh” – đó chưa hẳn là dấu hiệu của một cuộc tình bền lâu.

5. Tái khám phá chính mình
Bạn của ngày nay không còn là bạn của hai mươi năm trước. Bạn đã nếm trải cuộc đời nhiều hơn. Và kể cả khi bạn có cảm giác hồi hộp như một thiếu niên mới chân ướt chân ráo bước vào tình trường, thì thực tế vẫn không phải vậy. Vì thế, hãy tái khám phá chính mình. Hãy giao tiếp với bản thân nhiều hơn để tìm hiểu mình là ai, mình muốn gì và điều gì đối với bạn là quan trọng TRƯỚC KHI bạn kết nối cuộc đời mình với cuộc đời một người khác. Một khi bạn hiểu rõ chính mình và dám sống thật với con người mình, điều đó sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người khác.

Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan. Hãy học cách tin tưởng (một lần nữa). Và quan trọng nhất, hãy tận hưởng những niềm vui mà các mối quan hệ đem lại cho bạn.

Triệu Khánh Ngọc