Hạn chế da bóng nhờn vào mùa Hè

0
170

Với nhiều người, việc da bóng nhờn vào mùa Hè có thể là điều khá phiền toái. Một số mẹo đơn giản sau có thể giúp cải thiện tình trạng này.

Rửa mặt hai lần mỗi ngày
Rửa mặt hai lần mỗi ngày: một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp loại bỏ bã nhờn tích tụ trên da.

Tẩy tế bào chết (exfoliate) định kỳ cho da
Bạn có thể dùng các công thức tự làm tại nhà (home-made scrub) để loại bỏ tế bào chết cho da, ví dụ như công thức sau: nghiền một ít yến mạch (oats), rồi trộn với bột (powder) và nước; nhẹ nhàng dùng hỗn hợp này mát-xa da mặt. Thực hiện ít nhất 2 lần/tuần.

Rửa mặt với nước nóng
Rửa mặt với nước nóng sẽ giúp lỗ chân lông nở to và giải phóng bã nhờn hiệu quả hơn. Sau
khi rửa mặt với nước nóng, bạn hãy rửa mặt lại với nước lạnh để lỗ chân lông thu nhỏ lại.

Gội đầu thường xuyên
Da đầu và tóc có nhiều bã nhờn cũng có thể là lý do khiến da mặt bóng nhờn. Vì vậy, bạn nên gội đầu định kỳ đều đặn.

Làm săn chắc da
Sử dụng toner chất lượng tốt cũng giúp ứng phó với da mặt bóng nhờn. Nếu da bạn tiết quá nhiều bã nhờn, hãy thử dùng tinh dầu cây trà (tea tree oil): pha tinh dầu cây trà với nước theo tỉ lệ bằng nhau, rồi sử dụng cho da mặt.

Mặt nạ dành cho da nhờn
Đánh 1 lòng trắng trứng (egg white) rồi trộn với ½ tách (cup) táo nghiền (mashed apple), ½ tách bột yến mạch (oatmeal) cùng với 1 tbsp. nước cốt chanh (lemon juice). Thoa hỗn hợp này lên mặt thường xuyên để ngăn da mặt bóng nhờn.

Giảm căng thẳng
Áp lực trong cuộc sống hoặc vận động cường độ mạnh cũng là một số nguyên nhân chính khiến da tiết nhiều bã nhờn. Bạn nên duy trì tinh thần lạc quan và luyện tập thể chất với cường độ vừa phải mỗi ngày để giúp cơ thể ứng phó tốt hơn với stress.

Dùng giấy thấm dầu (plotting paper)
Giấy thấm giúp hút lượng bã nhờn dư thừa trên da. Bạn chỉ cần dùng một mảnh giấy thấm và nhẹ nhàng chặm nhẹ lên vùng da có dầu.

Tránh dùng mỹ phẩm có chứa dầu (oily makeup)
Những mỹ phẩm này có thể khiến da mặt bóng nhờn hơn. Thay vào đó, bạn nên dùng mỹ phẩm không chứa dầu (oil-free makeup).

Tránh ăn thức ăn nhiều dầu mỡ
Hạn chế tiêu thụ thực phẩm nhiều dầu mỡ cũng như uống nhiều nước sẽ giúp da bạn khỏe và đẹp hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine