Hãy tỉnh táo khi yêu

0

Tại sao một cô gái có thể si mê điên cuồng một chàng trai, cho dù anh ta không hề đáp lại? Tại sao nàng khóc lóc suốt đêm chỉ vì một vệt son tình cờ trên áo chàng? Hàng trăm câu hỏi ấy rốt cuộc chỉ chung một giải đáp: Phụ nữ có những điều ngớ ngẩn không thể tưởng tượng nổi!

Gắn bó quá mức

  Khi đang yêu, phụ nữ thường quấn lấy chàng trai. Sự quyến luyến này gia tăng theo thời gian. Đi đâu, làm gì họ cũng muốn có anh ấy bên cạnh. Và chàng cũng đâu có yên: luôn phải mang nàng đi theo trong mọi tình huống

Tìm kiếm mòn mắt

  Trong tư tưởng nguyên thủy của các cô gái, người đàn ông trong mộng phải theo công thức chuẩn: “Đẹp trai, galăng, học giỏi, con nhà giàu”. Họ cứ mải kiếm những chàng trai ở tít trên cao. Họ bỏ mặc những gã khờ đáng yêu gần gũi bên mình. Các cô tìm mãi rồi than thở: “Ôi, sao tôi chẳng có lấy mảnh tình vắt vai?”

Tận tụy

  Phụ nữ thích chăm sóc người yêu mình chu đáo, từ miếng ăn, giấc ngủ, đến chiếc quần, tấm áo. Một cái hắt hơi của chàng cũng khiến nàng lo lắng. Nhiều cô tận tụy quá mức nên đã trở thành “người giúp việc cao cấp”.

Đam mê mù quáng

  Nhiều nàng yêu như điên một chàng trai dù anh ta không đáp lại hoặc không đáng được yêu. Cho dù cả thế giới nói rằng anh ta là kẻ xấu, nàng vẫn tôn thờ. Đến khi anh ta cho ăn “quả đắng”, nàng mới vỡ lẽ, nhưng có thể đã muộn!

Chung sống trước hôn nhân

  Thật khó để đi đến một đám cưới hoàn hảo nếu “trót trao thân gửi phận” cho anh ấy quá sớm. Nếu gặp anh chàng tốt, kết thúc sẽ có hậu. Nhưng gặp phải anh chàng thích “ngắt hoa bẻ cành”, thôi rồi, bạn chỉ còn nước ôm mối sầu!

Kỳ vọng hão huyền

  Do luôn nghĩ người yêu của mình là anh hùng, nàng mơ về tương lai xán lạn của chàng. Sự kỳ vọng này nằm ở nhiều điểm: Luôn nghĩ chàng yêu mình điên cuồng, anh ấy sẽ thành công rực rỡ, có nhiều tiền, một đám cưới tuyệt nhất trần gian sẽ diễn ra… Niềm tin vào tình yêu mãnh liệt đến độ, nàng không nhận ra chàng có khả năng làm được những điều này hay không?

Khuất phục dễ dàng

  Chỉ cần lời nói ngọt ngào, hành động lãng mạn, bài thơ ướt át, một chàng trai có thể bắn mũi tên ái tình xuyên tim cô gái. Phụ nữ đôi khi có những điều kiện vô cùng “cao siêu”, “hoành tráng” nhưng lại rất dễ bị khuất phục bởi những tiểu tiết rất ư… lãng xẹt và thiếu suy xét.


Vị tha

  Bản chất của phụ nữ là hiền dịu, dễ bỏ qua mọi lỗi lầm của đàn ông. Dù chàng có phạm một tỷ lỗi lầm, chỉ cần tỏ ra ăn năn hối hận, xuống nước, lập tức “trắng án”. Đàn ông hiểu rõ điều này nên tha hồ “chơi xấu” và tận dụng triệt để hành động “xin lỗi”.

Thiếu sức mạnh

  Đó là sự bất lực, chịu đựng khi nhìn người đàn ông của mình “tung hoành ngang dọc”, làm chuyện xấu nhưng không thể can thiệp. Nguyên nhân là do tâm lý: “Xấu chàng hổ thiếp” và sợ bị bỏ rơi, đau khổ.

Kết hôn

  Tất nhiên, người phụ nữ nào cũng lấy chồng. Nhưng nhiều cô gái bị áp lực “ế” nên gật đầu ngay khi ai đó hỏi cưới mà không chọn lựa kỹ càng. Cuối cùng, chính họ là người phải chịu cảnh “Cá nằm trong rọ”.

Phương Khanh