Going green in your salon – Tiệm bạn đã bắt kịp xu hướng “xanh” chưa?

0

Các tiệm nail & spa trên toàn nước Mỹ đang trên đà bắt kịp “Xu Hướng Xanh” (“Going Green”), một xu hướng đang chiếm được cảm tình của khách hàng do việc giới chủ nhân salon ngày càng chú trọng hơn đến các vấn đề môi sinh. Một salon thân thiện với môi trường không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, giữ gìn vệ sinh môi trường mà còn bảo vệ sức khỏe cho nhân viên và khách hàng. Một điều không kém phần quan trọng là những trải nghiệm đối với các mỹ phẩm hữu cơ (“organic experiences”) giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn, tươi trẻ hơn và nhất là sẽ muốn quay trở lại tiệm để được tiếp tục làm đẹp.

22images-box-why-organic

Làm sao để tiệm bạn trở nên “xanh”?
Bạn nên dùng các loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng (efficient light bulbs) để tiết kiệm hóa đơn tiền điện. Chi phí mua bóng đèn loại này có thể đắt những bạn sẽ tiết kiệm lâu dài. Bóng loại này xài ít năng lượng hơn nhưng phát ra cùng lượng ánh sáng.

up-energy-efficient-light-bulb

Bóng đèn tiết kiệm điện

Thay hoa giả bằng các cây trồng thật (real plants); các cây này sẽ giúp làm sạch và làm tươi mới không khí trong tiệm. Các loại cây/hoa giả bằng lụa thường bám bụi và bám mùi – nhất là trong tiệm nails nơi mà các loại dũa diễn thường được sử dụng. Bụi dũa làm ngứa mắt, mũi và cổ họng. Bạn thử dùng các loại cây như succulents, snake plant, monstera, hay palms. Để làm cho khu vực tiếp tân rộng rãi hơn, bạn có thể treo trên trần các loại cây spider-plants hay trailing philodendron.

up-benjamin-moore

Một loại sơn không bay mùi độc hại “low-VOC”

Khi sơn tường, dùng các loại sơn có dán nhãn “Low-VOC” (VOC= Volatile Organic Compound, hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại bay trong không khí xuất phát từ các sản phẩm do con người chế tạo). Sơn loại này có liều lượng độc tố thoát ra thấp sau khi được sơn lên bề mặt, có bán tại các tiệm bán vật liệu xây dựng.

Dùng các sản phẩm liệu pháp mùi hương (Aromatherapy)
Tạo ấn tượng cho khách với các sản phẩm tinh dầu (essential oils). Essential oils không chỉ tạo mùi tuyệt vời mà còn có tác dụng giảm căng thẳng, cải thiện trạng thái và cải thiện khả năng tập trung của trí óc. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng có sự liên hệ giữa khứu giác và các phần của não bộ chỉ huy trí nhớ và cảm xúc. Nếu bạn gắn sản phẩm tạo mùi hương tinh dầu essential oil aromatherapy diffuser gần cửa ra vào, nó sẽ tạo sự gắn kết giữa khách hàng và tiệm của bạn. Bạn cũng có thể thử các sản phẩm tạo mùi spa như chanh (lime), cam hương bergamot, sả (lemongrass) or oải hương (lavender) để tạo hiệu quả tương tự.

Bạn có thể tẩm essential oils trong khăn towels. Cho một giọt tinh dầu vào khăn ẩm rồi hâm nóng trong hot towel warmer. Trong khi khách ngồi chờ, bạn có thể đưa khăn cho khách sử dụng, điều này giúp bỏ bớt công đoạn khách hàng cần rửa tay trước khi làm manicure.

Mỗi loại tinh dầu có tác dụng khác nhau. Ví dụ, mùi cam (orange) làm người ta phấn chấn, mùi bạc hà (peppermint) giúp giảm đau đầu và giảm buồn nôn, mùi cây xô (sage) giúp làm không khí “tinh khiết”, làm giảm không khí căng thẳng. Tùy nhu cầu của khách hàng mà bạn chọn loại tinh dầu thích hợp. Ví dụ, khách hàng của bạn đang bị căng thẳng, bạn có thể cho một giọt Lavender essential oil lên màng tang để giúp khách giảm stress.

Tái chế rác
Cho các loại rác thủy tinh (glass), nhựa (plastic) vào thùng rác loại tái chế (recycle) là cách để tránh các loại rác tái chế này làm ngập các bãi đổ rác thông thường. Một số công ty có thu nhận qua đường bưu điện các chai nước sơn đã sử dụng (nail polish recycled programs).

Sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên

up-images-groups-sugar-milk

Milk + Honey with White Chocolate Sugar Scrub, một sản phẩm spa với các thành phần thiên nhiên hữu cơ của hãng BCL, www.bclspa.com

Các mỹ phẩm chất lượng cao với các thành phần thiên nhiên giúp bạn bè, người thân và khách hàng của bạn có được một làn da mịn dep, tươi trẻ và khỏe khoắn. Nhớ đoan chắc là sản phẩm của bạn không có chất bảo quản hóa học Parabens. Để khách hàng hài lòng với làn da của mình, bạn nhớ xài sản phẩm có các thành phần hữu cơ được chứng thực (certified organic ingredients)

By Jason Freeman, Founder of BCL
Bio Creative Labs | USA
714.352.3600
www.bclspa.com