Gợi ý vài món rau củ nướng cho mùa Xuân

0

Mùa cho tiệc nướng đã tới và không chỉ dành cho những người ăn thịt. Người ăn chay cũng có thành dành cho mình một thực đơn gồm các món rau củ chay ngon và bổ như sau:

1. Bí ngòi (Zucchini)
Giàu vitamin A, B6 và C, cùng với ka-li (potassium), ma-giê (magnesium) và sắt (iron), loại rau củ rẻ tiền này khi nướng lên có vị ngọt tự nhiên, có thể dùng làm món ăn chơi ngon lành. Điểm cộng: bí ngòi nướng chứa rất ít calories.

2. Cà tím (Eggplant)
Khi nướng lên, cà tím có vị hơi mặn và rất giống thịt. Cà tím có chứa nhiều ka-li, ma-giê, vitamin B6, chất xơ (fiber), đạm (protein) và vitamin C, đồng thời có lượng calories khá thấp. Ngoài ra, cà tím cũng rất dễ nướng.

3. Nấm (Mushrooms)
Có nhiều loại nấm khác nhau mà bạn có thể ăn được, và điều này khiến nấm trở thành một món nướng lý tưởng. Loại thực phẩm bổ dưỡng này có thể thay thế thịt. Hãy thử dùng nấm nướng cho các món bánh mì kẹp chay (vegan burgers), bánh mì kabob chay, hoặc món rau trộn (salads), v.v…

4. Hành tây (Onions)
Hành, đặc biệt là loại hành có màu đỏ, là một món ăn ngon khi nướng lên. Hành giúp củng cố hệ miễn dịch (hệ miễn dịch của chúng ta thường kém đi vào mùa xuân). Bạn có thể cho hành nướng vào các món rau trộn, kebob và bánh mì kẹp chay,…

5. Ớt chuông (Bell peppers)
Ớt chuông nướng không chỉ ngon mà còn bổ, đồng thời có màu sắc đẹp mắt. Ớt chuông có vị ngọt tự nhiên và giàu vitamin, khoáng chất, cùng với các chất chống ô-xi hóa (antioxidants) giúp ngăn ngừa bệnh tật.

6. Khoai lang (Sweet potatoes)
Một củ khoai lang cung cấp cho cơ thể bạn 368% lượng vitamin A bạn cần mỗi ngày. Trong khoai lang còn có nhiều ka-li, chất xơ tiêu hóa (dietary fiber) và đạm.

7. Cà chua (Tomatoes)
Cà chua có thể được ăn sống, nướng lên, ăn không hoặc ăn kèm các món rau củ nướng khác. Trong cà chua cũng có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Các món rau củ nướng là một cách hay để bạn tăng cường hệ miễn dịch và mức năng lượng của mình một cách tự nhiên, dù bạn chọn nướng loại rau củ gì đi nữa.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine