Gợi ý cho các ông bố vào Ngày Của Mẹ

0

Một vài gợi ý cho các ông bố cho Ngày Của Mẹ đầu tiên của vợ mình
Vợ bạn đang sắp đón Ngày Của Mẹ đầu tiên trong đời cô ấy, đã đến lúc bạn lên kế hoạch để làm cô ấy bất ngờ. Suy cho cùng thì cô ấy đang rất can đảm khi mang thai chín tháng mười ngày, sinh con cho bạn và thức trắng vô số đêm trong năm đầu tiên làm mẹ. Chúng tôi đã tập hợp một vài ý tưởng hay để giúp bạn có thêm cảm hứng trong việc tổ chức Ngày Của Mẹ cho người vợ thân yêu.


Ảnh: Jim Franco


Chiêu đãi cô ấy một bữa ăn ngon
Phục vụ bữa sáng tận giường luôn là một ý tưởng hay. Hoặc tốt hơn nữa, bạn hãy đưa cô ấy đến một nhà hàng sang trọng, nơi hai bạn đã thôi không lui tới từ khi em bé chào đời, và đãi cô ấy những món cô ấy thích trong một bữa tối lãng mạn sau khi em bé đã đi ngủ.


Ảnh: Lucy Schaeffer

Tặng cô ấy một món quà do tự tay bạn làm
Đừng vội hoảng sợ khi nghe đến cụm từ “tự tay bạn làm”. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian hay phải thật sự khéo tay thì mới làm được một món quà chân thành dành tặng vợ yêu trong Ngày Của Mẹ. Một khung hình xinh xắn có lồng ảnh vợ con bạn đã là một món quà tuyệt vời rồi. Nhưng nếu bạn có thời gian, hãy làm một tập ảnh trong đó có lưu giữ hình ảnh gia đình nhỏ của bạn. Nếu được, bạn có thể thiết kế một tập ảnh bằng cách sử dụng phần mềm iPhoto trên Mac – bạn chỉ việc nhấn vào nút “create book”, thả ảnh vào trong đó, sau đó nhấn “buy book”. Trong vòng một tuần, tập ảnh sẽ xuất hiện trước cửa nhà bạn. Bạn còn có thể thiết kế các tập ảnh trên các Website thân thiện với người sử dụng như CVS pharmacy, Snapfish, và Shutterfly. Nếu con của bạn mới chào đời chưa lâu và bạn không có nhiều ảnh của cháu, bạn vẫn có thể tạo nên một tập ảnh lớn bằng cách đưa ảnh của vợ bạn từ lúc cô ấy phát hiện mình có mang cho tới khi sinh em bé.


Ảnh: iStockphoto

Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại gia
Chăm sóc con cái, đối với những bà mẹ trẻ, là công việc mệt mỏi và nhiều áp lực. Hãy giúp vợ bạn giải tỏa căng thẳng bằng cách mát-xa thư giãn cho cô ấy tại nhà. “Sự đụng chạm có thể có hiệu quả mạnh mẽ và mang đầy tình yêu thương, đặc biệt là khi bạn quan tâm tới những nhu cầu thể chất và tình cảm của vợ mình,” Gretta Monahan, người điều hành G Spa tại Boston, nói. Theo Monahan, việc quan trọng bạn cần làm là tạo không gian phù hợp trước khi tiến hành mát-xa. Do đó, hãy để căn phòng của bạn chìm trong ánh sáng mờ ảo, thắp một vài cây nến thơm, sắp xếp căn phòng lại gọn gàng và đừng đặt trong đó quá nhiều đồ. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng dầu mát-xa (mùi hoa oải hương là lý tưởng nhất cho việc thư giãn). Bạn lo là mình không biết gì về mát-xa ư? Đừng lo. Bí quyết của việc mát-xa là áp dụng những cử chỉ vuốt ve mơn trớn nhẹ nhàng.

Ảnh: iStockphoto

Tặng vợ một tấm thiệp dễ thương
Sẽ phải mất một hay hai năm nữa thì con của bạn mới tự vẽ được những tấm thiệp mừng Ngày Của Mẹ, nhưng điều đó không có nghĩa là giờ đây cháu không thể tặng mẹ một tấm thiệp của riêng mình. Hãy chọn một tấm thiệp trong cửa tiệm, rồi viết vào đó một thông điệp như thể do chính con bạn viết, đại khái như: “Mẹ ơi, đây là năm tuyệt nhất đời con (thì vâng, nó là năm duy nhất mà!) Con cảm ơn mẹ vì đã cho con theo mẹ tới bất cứ nơi nào mẹ đi đến, ru con ngủ khi con mệt, và luôn làm con cười. Con thương mẹ lắm.”

Ảnh: Stockbyte/ Veer

Để cô ấy ngủ một giấc thoải mái
Hiếm có thứ gì được một người mẹ mong muốn nhiều bằng việc ngủ, vậy sao không để vợ bạn ngủ một giấc ngon lành không bị ai đánh thức? “Vợ tôi đã trải qua năm tháng trời không có đêm nào yên giấc,” blogger Nick Shell, cha của một đứa con 5 tháng tuổi, nói. “Vào Ngày Của Mẹ đầu tiên trong đời cô ấy, tôi nảy ra ý định tặng cô ấy một “giấy phép ngủ ngon”, bảo với cô ấy rằng tối đó hãy ngủ thật ngon tại phòng ngủ của chúng tôi, trong khi tôi và con thì ngủ ở phòng khác nằm ngoài tầm nghe của cô ấy.” Nếu bạn nghĩ vợ bạn cũng đang cần được ngủ đủ một giấc tám tiếng, sao không ăn cắp ý tưởng của Shell, tạo cho vợ một giấy phép ngủ ngon trên máy tính, rồi kẹp nó vào tấm thiệp Ngày Của Mẹ bạn tặng cô ấy?

Ảnh: Sarah Kehoe

Tặng cô ấy thứ gì đó thật đặc biệt
Món quà tuyệt vời không hẳn phải đắt tiền, nhưng nếu bạn muốn đầu tư vào một món quà đáng đồng tiền bát gạo, hãy dành thời gian suy nghĩ xem điều gì có ý nghĩa với cô ấy, và chỉ với cô ấy mà thôi. “Vào Ngày Của Mẹ năm ngoái, anh Peter chồng tôi đã tặng tôi một món quà rất dễ thương. Anh ấy tặng tôi một cái bao đựng iPod có khắc dòng chữ ‘Cố lên, mẹ ơi, cố lên’, vì lúc đó tôi đang chuẩn bị tham gia chạy ma-ra-tông,” Robin Immerman Gruen, mẹ của hai đứa con, sống tại Chicago, nói. Bạn cần gợi ý ư? Hãy làm vợ mình bất ngờ bằng một hoạt động nào đó mà cô ấy rất muốn làm trong lúc mang thai nhưng không thể làm được, ví dụ như nếm rượu hay học chơi tennis. Dù món quà bạn tặng là gì đi nữa, thì điều quan trọng nhất đó là nó thể hiện được sự quan tâm của bạn dành cho cô ấy.

Khánh Ngọc (Theo Megan Mattes)