Gợi ý cách loại bỏ sơn gel khỏi móng

0

Biện pháp làm sạch móng được sơn bằng sơn gel sau đây có thể giúp hạn chế hư hại cho móng tự nhiên:

Ảnh: tenlittlecanvases.deviantart.com

Những thứ bạn cần:

• Cây giũa móng (nail file) và cây giũa bóng (buffer)
• Lá nhôm (aluminum foils) hoặc giấy bọc móng để tẩy sơn gel (gel polish remover wraps) – cắt lá nhôm ra thành những hình vuông kích thước khoảng 3×3
• Acetone hoặc dung dịch tẩy sơn móng (nail polish remover)
• Bông gòn (cotton pads hoặc cotton balls)
• Que gỗ cam (orangewood stick)

Cách tẩy sạch sơn gel khỏi móng một cách an toàn:

1. Nhẹ nhàng giũa (buff) phần sơn bóng (top coat) để loại bỏ lớp sơn bóng trên móng – ngừng giũa ngay khi bạn chạm đến phần màu sơn gel.

2. Nhúng (soak) bông gòn vào dung dịch tẩy sơn móng rồi đặt bông gòn lên móng. Quấn chặt các ngón tay cần được tẩy màu sơn gel vào trong lá nhôm.

3. Để nguyên ngón tay trong lá nhôm 10-15 phút. Thỉnh thoảng bạn có thể nhẹ nhàng ấn (press) miếng bông gòn để bông gòn tiếp xúc hoàn toàn với móng.

4. Tháo bỏ lá nhôm và dùng que gỗ cam đẩy (push) phần sơn gel ra khỏi móng, bắt đầu từ lớp biểu bì (cuticle) đến phần đầu móng. Thông thường, lớp sơn gel sẽ được tách khỏi móng dễ dàng; nhưng nếu có những phần bạn khó tách ra, đừng cố gắng loại bỏ lớp sơn bằng que cam! Chỉ cần ngâm móng thêm vài phút nữa.

5. Dùng bông gòn đã được nhúng trong dung dịch tẩy màu sơn để làm sạch bất cứ phần sơn gel nào còn dính trên móng. Sau đó thì dưỡng ẩm (hydrate) cho móng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine