Giúp tóc nhuộm lâu bay màu trong mùa Hè

0

Một vài mẹo sau đây sẽ giúp mái tóc nhuộm của bạn bền màu hơn trong những ngày nóng ẩm:

up-giau-mau-toc-nhuom

Ảnh: The Pixelman

Với tất cả các màu tóc nhuộm
Một: Dưỡng ẩm cho tóc trước khi gội. (Sản phẩm gợi ý: Shu Uemura’s Essence Absolue). Hãy thoa vài giọt dưỡng ẩm lên phần ngọn tóc sạch trước khi bạn làm khô tóc – lưu ý đừng bôi nó lên quá gần chân tóc. Hai: Đầu tư cho bồn tắm nhà bạn một dụng cụ lọc nước (water filter) – việc này giúp loại bỏ những yếu tố độc hại trong nước, nhất là chlorine, có thể làm hỏng màu tóc.

Với tóc nhuộm màu nâu
Điều quan trọng cần nhớ nếu bạn có tóc nâu đó là dưỡng ẩm, dưỡng ẩm, và dưỡng ẩm. Hãy thử dùng dầu gội và dầu xả có khả năng dưỡng ẩm cho tóc bạn. Bạn cũng có thể dùng dầu gội có chức năng khóa màu tóc (color-locking shampoo) có các tông màu nâu. Sản phẩm gợi ý: TouchBack color-depositing shampoo.

Với tóc nhuộm màu vàng
Nếu bạn có tóc nhuộm highlight, rất có thể chuyên viên nhuộm tóc của bạn đã sử dụng chất tẩy màu, peroxide, hoặc thuốc nhuộm có màu rất sáng. Việc đó có thể làm hư tổn tóc bạn, nhất là khi màu tóc thật của bạn là màu sậm. Vì vậy dưỡng ẩm cũng là một việc quan trọng. Sản phẩm gợi ý: Davines Alchemic Shampoo Silver (rất hợp với tóc màu sáng, vì nó giúp trả lại độ bóng cho tóc nhuộm).

Với tóc nhuộm màu đỏ
Nếu bạn nhuộm màu đỏ cho tóc, bạn nên biết rằng đây là màu tóc khó bảo dưỡng nhất – đặc biệt là do có nhiều sắc độ khác nhau của màu đỏ. Với tóc được nhuộm đỏ, bạn nên sử dụng dầu gội và dầu xả không chứa sulfate (sulfate-free) vì sulfate sẽ làm bay màu tóc. Sản phẩm gợi ý: Full Shimmer Shampoo và Moisture Velvet Conditioner của Shue Uemura.

Với tóc nhuộm màu cầu vồng
Những màu phi truyền thống của tóc, nhất là màu pastel nhạt, có khuynh hướng bay màu khá nhanh. Lời khuyên dành cho bạn đó là đừng gội đầu quá thường xuyên. Và khi gội đầu, bạn nên dùng dòng sản phẩm bảo vệ màu tóc (color-protective). Sản phẩm gợi ý: Nexxus Color Assure.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine