Giữ sóng tóc

0

Tóc uốn nếu không biết cách sấy có thể hóa thành một mớ khô bông bù xù không thể kiểm soát. Có chị em còn đùa “cách tốt nhất để giữ mái tóc bồng là ngủ ngồi”.

Tuy nhiên, bạn sẽ không còn phải “khổ sở” giữ gìn sóng tóc như vậy nếu thuộc lòng 4 kinh nghiệm sau đây.

Không khí tự nhiên

Nếu trời không quá lạnh, sau khi gội đầu, thấm tóc bằng khăn bông mềm, tránh lau tóc khiến tóc rối hơn, phá vỡ nếp sóng. Sau đó, choàng khăn bông lên vai, đợi tóc ráo nước, bóp nhẹ các lọn quăn với gel giữ nếp loại không chứa cồn. Để tóc khô tự nhiên, các lọn tóc sẽ quăn thành hàng lối như vừa uốn ở tiệm.

Máy sấy trùm đầu

Sử dụng loại máy sấy gắn liền với mũ trùm đầu để không khí nóng chạy vòng trong mũ làm hơi ẩm bốc lên, tóc nhanh khô mà sóng vẫn giữ nguyên nếp. Dùng gel giữ nếp trong quá trình sấy.

Khuếch tán gió chính xác

Ở đầu ống sấy có những cỡ thu hẹp và mở rộng cỡ khác nhau. Loại đầu thu nhỏ có tác dụng rọi khí nóng vào chính xác điểm bạn muốn làm khô. Loại đầu ống mở rộng với các đầu nhọn chĩa gió có tác dụng tản gió đều trên diện rộng.

Nếu dùng ống size thông thường, khi gió thốc mạnh có thể làm tóc xù mất kiểm soát. Loại máy sấy chuyên nghiệp có cả nấc gió nóng trộn gió mát, khuếch tán theo vòng tròn 360 độ, đây là mức độ lý tưởng đủ làm tóc hết ẩm ướt mà không biến thành khô rơm.

Dùng máy sấy thường nên chọn nấc gió trung bình.

Một số thói quen nên tránh

– Không đưa sát hơi nóng gần tóc. Sấy tóc càng nóng các lọn quăn càng dễ gãy. Cần giữ khoảng cách 20cm.

– Không lau tóc bằng khăn vải, làm rối và xơ tóc.

– Không cuốn khăn theo kiểu ủ tóc truyền thống vì các lọn tóc bị dựng theo nếp khăn sẽ phá vỡ sóng.

– Bóp kem ủ rồi sấy mạnh để khô nhanh. Cách này làm sóng nhanh duỗi và dễ bết nhờn.

Theo Đẹp