Giữ quần áo mới lâu

0

up-giu-quan-ao-moi-lau

Ảnh: jarmoluk

Chọn trang phục lâu lỗi thời
Khi đi mua sắm, bạn nên chọn những món trang phục kiểu dáng cổ điển để có thể mặc chúng trong một thời gian dài và trong nhiều dịp. Việc này giúp kéo dài tuổi thọ quần áo của bạn. Bên cạnh đó, trang phục kiểu dáng đơn giản cũng dễ bảo quản hơn.

Giặt quần áo
Bạn nên giặt quần áo bằng nước lạnh, dùng xà bông giặt dịu nhẹ và tránh dùng thuốc tẩy. Nên giặt bằng tay, nhất là với những loại vải dễ hư hỏng. Tránh giặt quần áo khi không thực sự cần thiết – tại sao bạn phải giặt chiếc quần jeans của mình khi chỉ mới mặc nó một vài giờ đồng hồ?

Để quần áo khô tự nhiên
Sức nóng của máy làm khô quần áo (drying machine) không chỉ làm nhăn vải mà còn làm hỏng vải theo thời gian. Bạn nên phơi quần áo ngoài nắng gió và để chúng khô tự nhiên. Việc này không những giúp quần áo lâu cũ mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền khi không dùng máy làm khô quần áo.

Làm sạch vết bẩn
Các vết bẩn cũng góp phần làm hỏng quần áo. Hãy luôn mang theo trong túi xách của bạn một lọ hóa chất tẩy vết bẩn hoặc một cục xà bông nhỏ phòng khi quần áo bạn dính bẩn.

Bảo quản giày dép
Để giày bốt không bị nhăn nhúm nứt nẻ, bạn hãy nhét giấy hoặc miếng xốp vào giày những khi không dùng đến. Đừng chất giày thành đống bên dưới tủ đồ, hãy cất chúng trong những cái hộp và đặt ngay ngắn lên kệ. Nếu giày bị gãy gót, mòn đế hay bị xứt các chi tiết, hãy mang chúng đi sửa chữa ngay lập tức.

Để quần áo không dính mỹ phẩm
Những hóa chất như nước hoa, keo xịt tóc hay các loại mỹ phẩm khác có thể làm hỏng quần áo của bạn. Vì vậy, bạn nên sử dụng chúng trước khi mặc quần áo vào người.

Trao đổi trang phục
Nếu bạn có nhiều quần áo còn tốt nhưng bạn không cần mặc tới, hãy tổ chức một buổi trao đổi đồ với bạn bè của bạn. Cách này giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền sắm đồ mới và có dịp gặp gỡ bạn bè mình.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine