Giữ mát cơ thể vào mùa Hè

0

350vietbeauty-giu-mat-co-the

Tránh thức ăn nhiều gia vị
Những món ăn cay, mặn, hoặc thức uống chứa caffeine là một vài loại thực phẩm bạn nên hạn chế tiêu thụ vào mùa Hè, vì chúng sẽ khiến thân nhiệt bạn tăng lên. Thực phẩm làm từ bơ sữa như phô mai và kem chua (sour cream), gia vị như hành, tỏi,… cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và hệ tiêu hóa của bạn.

Uống đủ nước
Nước lọc, nước chanh, nước trái cây, sinh tố, thức uống thể thao (sports drinks)… là một số loại thức uống lành mạnh giúp bổ sung khoáng chất và bù nước cho cơ thể khi bạn ra mồ hôi vào mùa Hè.

Ăn mặc phù hợp với thời tiết
Trong thời tiết nóng nực, bạn nên mặc quần áo nhẹ nhàng, thoáng mát. Trang phục có màu sáng cũng giúp cơ thể tránh hấp thu sức nóng của mặt trời.

Luyện tập nhẹ nhàng
Nếu bạn thích rèn luyện thể lực, hãy cố gắng lựa chọn thời điểm mát mẻ trong ngày, như sáng sớm hay xế chiều. Các bộ môn phù hợp với tiết trời mùa Hè bao gồm: yoga, đi bộ, bơi lội,…

Đắp mặt nạ làm mát
Bạn có thể thay moisturizer mình thường dùng bằng nha đam (aloe vera) để dưỡng da vào mùa Hè. Mặt nạ làm từ nha đam sẽ giúp bạn cảm thấy tươi mát và sảng khoái.

Dùng kem chống nắng
Dù da bạn có màu sậm hay sáng, bạn cần luôn dùng kem chống nắng khi đi ra đường – việc này giúp giảm nguy cơ mắc ung thư da!

Dùng gối gòn cotton khi ngủ
Những chiếc gối gòn không giữ nhiệt như gối làm từ chất liệu nhân tạo, vì thế chúng sẽ cho cảm giác mát mẻ hơn khi bạn ngủ trong đêm Hè.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine